Xã hội

Trung Quốc dừng thông quan nốt một cửa khẩu ở Cao Bằng

Phát hiện lái xe trung chuyển nhiễm Covid-19, Trung Quốc đã dừng thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu ở Cao Bằng.

Chiều 25/2, thông tin từ Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng cho biết phía Trung Quốc đã thông báo tạm dừng thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng từ ngày 25/2.

Quyết định này được phía Trung Quốc đưa ra sau khi phát hiện một lái xe trung chuyển người Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2.

img

Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Caobangtv.

Như vậy, với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Trước đó, các cửa khẩu còn lại là Sóc Giang (huyện Hà Quảng), Pò Peo, Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) đã dừng hoạt động từ nhiều tuần qua vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

Trước khi dừng thông quan, Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã làm thủ tục xuất khẩu cho khoảng 250 xe hàng hóa, chủ yếu là các loại nông sản, ván bóc. Hiện khu vực Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng vẫn còn gần 100 xe chờ thông quan.

Trong ngày, Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng cũng đã thông tin đến các doanh nghiệp tình hình cửa khẩu để các doanh nghiệp có phương án bố trí hàng hóa hợp lý.

Các cơ quan chức năng cũng tiến hành test nhanh Covid-19 đối với tất cả các thành viên trong đội xe trung chuyển, hướng dẫn và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã trao đổi với phía Trung Quốc, dự kiến việc thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng sẽ được hoạt động trở lại trong tuần tới.

Cũng từ ngày 25/2, các cửa khẩu, lối mở tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng thông quan theo thông báo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch của Trung Quốc.

Thời gian khôi phục hoạt động thông quan, xuất nhập cảnh đối với người và hàng hóa sẽ được phía bạn thông báo sau.

Theo lãnh đạo một đơn vị làm nhiệm vụ ở cửa khẩu Móng Cái, đến nay vẫn còn 1.348 xe hàng hóa hoa quả tươi và thủy sản đông lạnh đang chờ xuất khẩu tại các cửa khẩu cầu Bắc Luân II và Lối mở Km3+4 Hải Yên.

Trong đó, cửa khẩu cầu Bắc Luân II và các bến, bãi phụ cận chờ thông quan qua cửa khẩu này là 384 xe hoa quả tươi, hàng khác 34 xe, không hàng là 179…

Còn tại lối mở Km3+4 Hải Yên có 954 xe hàng hóa (280 xe hoa quả tươi), còn lại là hải sản đông lạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.