Đăng kiểm

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới duy nhất ở Hà Giang tạm ngừng hoạt động

13/03/2023, 13:15

Sáng 13/3, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S (địa chỉ tổ 18, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) tạm ngừng hoạt động.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, cửa chính của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S được đóng và dán thông báo "Nghỉ kiểm định xe cơ giới từ thứ Hai (ngày 13/3/2023) đến khi có thông báo mới”.

img

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang tạm ngừng kiểm định từ ngày 13/3.

Theo lãnh đạo Trung tâm, do một số vấn đề phát sinh trong hoạt động đăng kiểm nên Trung tâm đang tạm dừng hoạt động và vẫn chưa rõ thời gian hoạt động trở lại.

Sự việc này khiến nhiều người dân có phương tiện ô tô lo lắng khi thời gian đăng kiểm của phương tiện đã đến hạn hoặc hết hạn.

Ghi nhận vào sáng 13/3, do chưa nắm được thông tin trên, vẫn có nhiều chủ phương tiện mang ô tô đến để thực hiện đăng kiểm.

Anh Quân (huyện Quản Bạ) cho biết: "Sáng nay, tôi xin nghỉ công việc xuống thành phố Hà Giang để đăng kiểm xe. Tôi đi từ 6h nhưng đến nơi thì bất ngờ thấy thông báo Trung tâm tạm ngừng hoạt động, lại phải quay về".

Còn anh Thông (ở xã Hùng An, huyện Bắc Quang) cũng dậy sớm lên thành phố Hà Giang đăng kiểm do phương tiện của gia đình đã quá hạn kiểm định từ ngày 9/3 vừa qua. Cách đây 4 ngày anh đến làm thủ tục đăng kiểm nhưng do quá tải nên phía Trung tâm không nhận hồ sơ. Anh Thông rất lo ngại về việc di chuyển trên đường khi phương tiện chưa được đăng kiểm.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S là đơn vị trực thuộc Sở Giao thông Vận tải và hiện là Trung tâm đăng kiểm duy nhất trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GTVT Hà Giang cho biết: "Ban Giám đốc Sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm về việc tạm ngừng hoạt động để làm việc với lực lượng Công an, do liên quan đến một số nội dung trong hoạt động kiểm định xe cơ giới".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Đức Thắng (SN 1985), cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang - về hành vi nhận hối lộ.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2020 đến nay, các nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Hà Giang có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam đối tượng Thắng, là đăng kiểm viên bậc cao, Trưởng dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm. Đồng thời, khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can để thu thập các tài liệu.

Vụ việc đang được phía công an mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.