Đường bộ

Trung tuần tháng 6 khánh thành tuyến tránh TP Long Xuyên

30/05/2024, 17:16

Thông tin trên được Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận báo cáo với UBND tỉnh An Giang trong buổi làm việc chiều 30/5.

Ông Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, đến nay, sau nhiều nỗ lực thi công, dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang) cơ bản hoàn thành và thông xe tạm thời trong ngày hôm nay (30/5).

Trung tuần tháng 6 khánh thành tuyến tránh TP Long Xuyên- Ảnh 1.

Ông Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận trình bày phương án buổi lễ khánh thành và thông xe tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang).

Việc thông xe tạm là để phân luồng giao thông do đoạn nâng cấp cải tạo QL80 dài khoảng 2km thuộc dự án tuyến tránh thành phố Long Xuyên đang bị sạt lở. Do vậy, để đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, Ban dự kiến tổ chức lễ khánh thành và thông xe chính thức lúc 8h30 - 10h45 trong khoảng từ ngày 9-16/6.

Ông Tuấn cho biết thêm, dự kiến sẽ có 150 khách đến dự buổi lễ khánh thành và thông xe tuyến tránh thành phố Long Xuyên. Trong đó, đại biểu ở tỉnh An Giang là 70, đại biểu thành phố Cần Thơ là 30, còn lại là đại biểu Trung ương, các địa phương lân cận và đơn vị thi công.

"Địa điểm tổ chức lễ khánh thành và thông xe tuyến tránh thành phố Long Xuyên dự kiến tại vị trí tại Km 17+900, giữa tuyến (nút giao với ĐT943) - cầu Long Xuyên. Tuy nhiên, chỗ này còn đang gặp khó là nhiều hộ dân vẫn đang cản trở thi công.

Phương án tiếp theo là buổi lễ sẽ được tổ chức tại vị trí cuối tuyến, giao với QL91, đoạn thuộc phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên (An Giang)", ông Tuấn thông tin.

Ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, tuyến tránh thành phố Long Xuyên là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân trên địa bàn tỉnh.

Do vậy, buổi lễ khánh thành và thông xe tuyến này được người dân rất quan tâm. Với phương án mà Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đề xuất thì buổi lễ được tổ chức tại vị trí cuối tuyến sẽ rất phù hợp.

"Phù hợp bởi chỗ này rộng, thông thoáng và thuận tiện hơn cho các đại biểu đến dự buổi lễ khánh thành và thông xe chính thức tuyến tránh thành phố Long Xuyên", ông Phước nói.

Trung tuần tháng 6 khánh thành tuyến tránh TP Long Xuyên- Ảnh 2.

Dự kiến trung tuần tháng 6 sẽ khánh thành và thông xe tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang).

Ông Phước cho biết thêm, để đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau buổi lễ, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cần sớm phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện việc chi trả bồi thường cho những hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án.

"Những hộ dân này do chậm chi trả bồi thường nên cản trở thi công. Do vậy, Ban nên hối thúc đơn vị bảo hiểm thực hiện công tác bồi thường hoặc ứng trước chi trả cho người dân yên tâm để việc khánh thành và thông xe dự án được thuận lợi", ông Phước nói.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên đi qua địa phận An Giang và Cần Thơ có chiều dài 15,3km và đoạn nâng cấp cải tạo QL80 dài khoảng 2km. Trong đó có 800m trên địa bàn thành phố Cần Thơ và 16,5km trên địa bàn An Giang.
Dự án có quy mô xây dựng đường cấp 3 đồng bằng, 2 làn xe cơ giới, mặt đường rộng 11m và vận tốc thiết kế 80km/h.
Trên tuyến có 18 cây cầu, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng và điểm đầu của dự án kết nối với đường dẫn vào cầu Vàm Cống, điểm cuối kết nối với quốc lộ 91 thuộc phường Bình Đức và thành phố Long Xuyên.
Dự án có tổng mức đầu tư 2.107 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.