Giáo dục

Trường nợ lương 6 tháng, giảng viên cho sinh viên nghỉ học

18/12/2023, 17:16

Do bị nợ lương kéo dài, một số giảng viên trường Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã thông báo cho sinh viên nghỉ học.

Chiều 18/12, phòng C1.1, lớp X15  với gần 20 sinh viên của Khoa Y cơ sở - Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam vắng bóng sinh viên.

Trường nợ lương 6 tháng, giảng viên cho sinh viên nghỉ học - Ảnh 1.

Một lớp học tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam vắng bóng sinh viên.

Giảng viên phụ trách lớp cho biết đã thông báo cho sinh viên nghỉ học.

Theo giảng viên này, Khoa đã thống nhất việc ngừng dạy từ hôm nay (18/12). Việc cho sinh viên nghỉ học như giọt nước tràn ly khi giảng viên bị nợ lương quá lâu.

"Chúng tôi đã 6 tháng không nhận lương và không thể cầm cự được nữa. Chúng tôi tạm thời ngừng dạy để Ban giám hiệu có động thái mới”, giảng viên này nói.

Theo tìm hiểu, Khoa Y cơ sở là 1 trong 2 khoa viết biên bản tạm ngừng dạy gửi Ban giám hiệu Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam.

Theo đại diện Khoa Y cơ sở, thầy hiệu trưởng có trao đổi trực tiếp qua điện thoại, nhờ thông báo đến với thầy cô kéo dài thời gian dạy đến 31/12 để nhà trường và tỉnh tìm cách giải quyết. 

"Sau đó, tôi trao đổi với thầy cô trong khoa, mọi người thống nhất ngày 31/12 với điều kiện trường phải có một văn bản trả lời.

Nhưng đến hiện tại vẫn chưa thấy văn bản từ hiệu trưởng nên các thầy cô trong khoa sẽ tạm dừng việc lên lớp”, đại diện Khoa Y cơ sở cho hay.

Theo vị đại diện này, trong chiều nay, theo lịch dạy có 2 thầy cô giáo đã tạm ngừng dạy với tổng số hơn 30 sinh viên nghỉ học (trong đó có hơn 10 sinh viên Lào). 

Toàn khoa hiện nay có 11 thầy cô, 3 người đang học và nghỉ chế độ thai sản.

Ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, chưa nắm được thông tin 2 giảng viên cho lớp nghỉ chiều nay và sẽ cho xác minh lại. 

“16h chiều nay, chúng tôi tiếp tục có cuộc họp với các khoa. Việc thông báo như cam kết trước đó chúng tôi đã ra dự thảo, sẽ có thông báo rõ ràng gửi các khoa về việc kéo dài thời gian đến 31/12”, ông Tuấn cho biết thêm

Từ ngày 14/12, 17 cán bộ, giảng viên của trường gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể đến lãnh đạo nhà trường. 

Các cán bộ này thuộc Khoa Điều dưỡng và Khoa Y tế cơ sở của Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam. Thông báo ngừng việc bắt đầu từ ngày 18/12.

Lý do được những cán bộ, giảng viên này đưa ra là nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong 6 tháng, tính từ tháng 7/2023 đến nay. 

Được biết, hiện tại, số tiền lương đang nợ giảng viên là 4,9 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội 1,4 tỷ đồng và chế độ phụ cấp 1,3 tỷ đồng. Tổng cộng 7,6 tỷ đồng.

Sau thời gian dài bị nợ lương kéo dài, nhiều cán bộ giảng viên gặp khó khăn trong cuộc sống, không thể tiếp tục công việc. 

Từ đó, tập thể khoa đã họp và thống nhất đi tới quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18/12 đến khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến 6 lớp tại Khoa Điều dưỡng gồm D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S. 

Các học phần ảnh hưởng là Vận động nội tiết, Tâm lý - kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.