Điều tra

Truy tố tài xế chạy quá tốc độ, dùng thẻ nhà báo giả xin bỏ qua vi phạm

13/10/2023, 15:12

Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe, Thùy đã xuất trình thẻ nhà báo giả và giới thiệu đang làm tại một đài truyền hình ở TP.HCM để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngày 13/10, Viện KSND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Phú Hoàng Thùy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội danh sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Truy tố người đàn ông dùng thẻ nhà báo giả để xin cảnh sát bỏ qua lỗi vi phạm về tốc độ - Ảnh 1.

Nguyễn Phú Hoàng Thùy khai đã đặt mua giấy phép lái xe và thẻ nhà báo trên mạng với giá 20 triệu đồng.

Thùy là đối tượng sau khi vi phạm giao thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xuất trình thẻ nhà báo để xin lực lượng cảnh sát bỏ qua lỗi.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Thống Nhất, trước đó, vào ngày 29/3, Thùy điều khiển ô tô biển số 52Y - 8615 lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Khi xe đi đến đoạn qua xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) thì vi phạm tốc độ (90/60km/h) nên bị Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông) dừng phương tiện để kiểm tra.

Làm việc với cảnh sát, Thùy tự xưng mình là nhà báo và xuất trình giấy phép lái xe hạng B2 và thẻ nhà báo mang bút danh Hoàng Thùy thuộc một cơ quan truyền hình tại TP.HCM, đề nghị tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Qua đối chiếu, tổ công tác phát hiện các giấy tờ trên có dấu hiệu là giả nên tạm giữ các loại giấy tờ và phương tiện để xác minh và bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Thống Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, Thùy khai nhận đã đặt mua giấy phép lái xe và thẻ nhà báo trên mạng với giá 20 triệu đồng, với mục đích "phòng thân" khi ra đường.

Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, trình thẻ nhà báo giảTạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, trình thẻ nhà báo giả

Bị CSGT xử lý do vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Quang Hưng xuất trình 3 mẫu giấy tờ ghi thẻ nhà báo. Tuy nhiên, các giấy tờ này đều bị làm giả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.