Hồ sơ tài liệu

Truyền hình Mỹ gây bão vì đưa tin bà Clinton qua đời

15/09/2016, 15:57
image

Kênh ABC7 của Mỹ do nhầm lẫn đã công bố rằng ứng viên Hillary Clinton qua đời sau sự kiện hôm 11/9.

Hillary Clinton

Kênh ABC7 của Mỹ do nhầm lẫn đã công bố rằng ứng viên Hillary Clinton qua đời sau sự kiện hôm 11/9.

Washington Free Beacon mới đây đưa tin, kênh truyền hình ABC7 của Mỹ do nhầm lẫn đã thông báo rằng ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chết sau sự cố sức khỏe trong sự kiện hôm 11/9 tại New York.

Cụ thể, người dẫn chương trình Joe Torres bắt đầu bản tin sáng ngày 13/9 của kênh ABC7 như sau: “Chào buổi sáng quý vị khán giả. Tôi là Sandra Bookman. Còn tôi là Joe Torres. Chúng tôi bắt đầu bản tin buổi sáng hôm nay bằng tin tức về cái chết của bà Hillary Clinton”.

Trước sự cố nhầm lẫn này, phát ngôn viên của Đài ABC7 cho rằng đây chỉ là sai lầm vô tình của MC Torres khi nói nhầm “sức khỏe” thành “cái chết”. 

Video truyền hình Mỹ đưa tin sai rằng bà Hillary Clinton đã chết:

 Nguồn: Washington Free Baecon

“Trong phần giới thiệu trực tiếp về vấn đề sức khỏe của bà Hillary Clinton, ông Joe Torres đã vô tình nói đến “cái chết” khi định nhắc đến “sức khỏe”. Rõ ràng với bối cảnh của câu chuyện, bằng thông tin và hình ảnh chiếu trên màn hình do các phóng viên ghi nhận, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn sống và đang hồi phục”, phát thanh viên lên tiếng.

Bản tin của ABC7 được đưa ra 2 ngày sau khi bà Clinton suýt ngất tại buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9. Bà Clinton đã được dìu vào xe ô tô, dường như không thể đứng vững và nhanh chóng di chuyển đến căn hộ của cô con gái ở New York. Ngay sau đó, các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà thông báo bà được chuẩn đoán viêm phổi, và sức khỏe đang trong quá trình phục hồi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.