Xã hội

Tướng Tô Ân Xô: Các vụ FLC, Tân Hoàng Minh làm chùn bước người định thao túng thị trường

05/01/2024, 18:04

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, những vụ FLC, Tân Hoàng Minh chính là lời cảnh báo, lời cảnh tỉnh để những người có ý đồ thao túng thị trường nao núng, chùn bước.

Làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực

Chiều 5/1, tại họp báo Chính phủ tháng 12/2023, thông tin về các vụ án trọng điểm, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực được coi là điểm sáng trong kết quả công tác của cả hệ thống chính trị năm 2023.

Theo ông Xô, lực lượng công an là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Bộ Công an luôn làm theo chủ trương làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, rõ đến đâu sẽ làm đến đó và triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước và nhân dân.

Tướng Tô Ân Xô: Các vụ FLC, Tân Hoàng Minh làm chùn bước người định thao túng thị trường- Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an (Ảnh: VGP).

Trung tướng Tô Ân Xô dẫn lại các hành vi thao túng thị trường chứng khoán có vụ án FLC, thao túng trái phiếu có vụ án Tân Hoàng Minh, thao túng ngân hàng có vụ án SCB, lợi dụng chính sách liên quan vụ án đăng kiểm hay các vụ án liên quan xăng dầu Xuyên Việt Oil, tài nguyên khoáng sản tại Lâm Đồng...

"Rõ ràng, qua những vụ này, những người nào có ý đồ thao túng thị trường sẽ bị nao núng, chùn bước. Các vụ án đó chính là lời cảnh báo, lời cảnh tỉnh cả vùng. Qua một vụ có thể giúp cả lĩnh vực tốt lên. Thời gian qua, Bộ Công an thông tin rất cởi mở, nhanh chóng, kịp thời tất cả các vụ án với báo chí", tướng Tô Ân Xô nói.

15 ngày cao điểm, phát hiện hơn 36 nghìn vi phạm nồng độ cồn

Về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trung tướng Tô Ân Xô cho biết, chủ trương của Bộ Công an là tạo môi trường an toàn, an ninh, lành mạnh cho nhân dân. Chính vì thế, Bộ Công an đã phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Cao điểm này được triển khai từ ngày 15/12/2023 đến nay và đã đạt được một số kết quả. Lực lượng công an đã nắm chắc tình hình, an ninh quốc gia trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các địa bàn trọng điểm về kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước.

Về kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, Bộ Công an tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm sử dụng vũ khí và công cụ gây án, tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản... thường xảy ra vào dịp tết Nguyên đán.

Tăng cường đấu tranh, triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm tổ chức mua bán, sử dụng ma túy trong nước; phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế trong các lĩnh vực trọng điểm như buôn lậu, gian lận thương mại và hàng hóa.

Trung tướng Xô điểm lại một số kết quả, so với 15 ngày trước cao điểm, tội phạm về trật tự xã hội giảm 8,15%.

Hoạt động tấn công trấn áp tội phạm đạt kết quả rõ rệt, điển hình là điều tra khám phá 1.587 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý 3.544 đối tượng.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra bảo đảm an toàn giao thông, tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, quá tải, xe khách, xe container...

Cụ thể, phát hiện, xử lý hơn 145.841 trường hợp vi phạm giao thông, phạt hơn 334 tỷ đồng, tước 31.462 giấy phép lái xe, trong đó có 36.560 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (nhiều hơn 83,8%)...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.