Quân sự

Tướng Ukraine từng bị Nga khởi tố nói về kịch bản chiến tranh bom - tên lửa

27/04/2021, 09:54
image

Theo hãng tin Ria Novosti, một tướng của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiết lộ kịch bản có thể xảy ra nếu chiến tranh giữa Ukraine và Nga nổ ra.

img

Ảnh tư liệu minh họa - AP.

Một cuộc xung đột vũ trang có thể xảy ra với Nga sẽ trở thành một cuộc chiến “một kế hoạch hoàn toàn khác” đối với Kiev. Hãng thông tấn Nga cho biết, điều này đã được tuyên bố bởi Trung tướng Ukraine Mikhail Zabrodsky.

Ông Mikhail Zabrodsky từng là tư lệnh lực lượng có tên gọi là "Chiến dịch chống khủng bố" (ATO) và là một anh hùng của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trung tướng Mikhail Zabrodsky đã nhận định như trên khi tiếp tục đưa ra tuyên bố về diễn biến có thể xảy ra liên quan kịch bản chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Vị tướng Ukraine nhấn mạnh rằng cuộc đụng độ với Nga sẽ diễn ra đối với Ukraine theo một kịch bản hoàn toàn khác với những hành động mà ông nói là “thù địch” của Moscow ở Donbass.

Theo ông Mikhail Zabrodsky, sẽ có "các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom" và sử dụng không quân, nhưng trong một "không gian hoàn toàn khác".

img

Ukraine thử tên lửa hành trình chống hạm Hải Vương - ảnh tư liệu Militaryleak.

Ông Mikhail Zabrodsky cho rằng, “một cuộc xung đột ở cấp độ này sẽ không có hậu phương hay tiền tuyến xác định. Tuy nhiên, toàn bộ Ukraine sẽ tham gia vào các hành động chiến tranh như vậy”.

Tuy nhiên, cũng theo lời tướng Mikhail Zabrodsky: "Cảm ơn Chúa, tình hình đang phát triển hiện nay đến mức đưa chúng ta đến điều này (chiến tranh với Nga)".

Theo Ria Novostia, ông Zabrodsky cũng từng là chỉ huy Lực lượng đổ bộ cơ động cao của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ năm 2015.

Ủy ban điều tra của Nga đã từng khởi tố một vụ án hình sự chống lại ông Mikhail Zabrodsky với các điều khoản "Sử dụng các phương tiện và phương pháp chiến tranh bị cấm" và "Diệt chủng".

Video xem thêm cùng chủ đề: Nga tập trận quy mô cực lớn ở Crimea

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.