Thời sự Quốc tế

Ukraine phóng "đàn" UAV tập kích thủ đô Moscow

26/11/2023, 11:54

Theo Thị trưởng Moscow và Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công phối hợp bằng UAV nhắm vào thủ đô Nga nhưng hơn 10 UAV bị đánh chặn tại bốn khu vực Moscow, Bryansk, Kaluga và Tula.

Theo hãng tin RT, trong thông báo trên mạng xã hội Telegram vào sáng 26/11, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết: “Một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào Moscow bằng UAV đã diễn ra đêm 25/11. Các lực lượng phòng không đã bắn hạ nhiều UAV tại khu vực Naro-Fominsk và quận Odintsovo khi các phương tiện đang di chuyển tới Moscow”. 

Ngoài ra, một UAV bị bắn hạ gần thành phố Podolsk thuộc tỉnh Moscow.

Theo ông Sobyanin, các UAV không gây thương vong hoặc hư hại đáng kể cho cơ sở vật chất dưới mặt đất tại Moscow. Các lực lượng khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường.

Tuy nhiên, theo Thống đốc vùng Tula Aleksey Dyumin, một UAV đã mất kiểm soát và đâm vào một tòa dân cư cao tầng tại khu vực, khiến một người bị thương nhẹ.

Nga đánh chặn hơn 10 UAV tại 4 khu vực - Ảnh 1.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga (Ảnh: Sputnik).

Bộ Quốc phòng Nga cũng ra thông báo cho biết đã đẩy lui một "cuộc tấn công khủng bố khác của Ukraine" trong đêm 25/11, xác nhận đã đánh chặn ít nhất 11 UAV tại bốn khu vực ở phía tây nam thủ đô Moscow.

Theo RT, thời gian gần đây, Kiev thường xuyên thực hiện các cuộc không kích bằng UAV mà giới chức Nga cáo buộc là “các cuộc tấn công khủng bố” nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự. Nhiều UAV đã di chuyển tới tận thủ đô Moscow của Nga.

Đầu tháng này, một tướng Ukraine chỉ huy các hoạt động không kích bằng UAV đã thông báo Kiev đang chuẩn bị cho chiến dịch đánh bom bằng UAV quy mô lớn nhắm vào Nga trong mùa đông giữa lúc các hoạt động giao tranh trên mặt đất tạm lắng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngày 25/11, Ukraine cáo buộc Nga tiến hành đợt tấn công bằng UAV lớn nhất kể từ đầu xung đột, trong đó nhiều UAV nhắm vào thủ đô Kiev. Lực lượng Không quân Ukraine thông báo đã chặn hơn 70 UAV trong đêm 24/11.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.