Thời sự Quốc tế

Video Tổng thống Putin bất ngờ thăm sở chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine

10/11/2023, 19:59

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới trụ sở Quân khu miền Nam của Nga - đơn vị giám sát chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine.

Theo hãng tin RT, trao đổi với báo giới sáng 10/11, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dừng chân tại thành phố Rostov-on-Don và thăm trụ sở Quân khu miền Nam của Nga tại thành phố trên đường quay về sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Kazakhstan. 

Một số hãng truyền thông Nga đã đăng tải video cho thấy ông Putin xuống máy bay, được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov đón tiếp tại trụ sở Quân khu miền Nam của quân đội Nga.

Video Tổng thống Putin thăm trụ sở chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov trong chuyến thăm trụ sở Quân khu miền Nam của Nga tại thành phố Rostov-on-Don.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Gerasimov kiểm tra các mẫu thiết bị quân sự mới. Ngoài ra, lãnh đạo Nga cũng trao đổi với các quan chức quốc phòng cấp cao khác và nghe báo cáo về diễn biến chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine.

Khu vực Rostov giáp với các khu vực tiền tuyến tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk - hai vùng đã sáp nhập về Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 9/2022. Ngoài ra, khu vực Rostov đã trở thành mục tiêu của các đợt tấn công thường xuyên bằng tên lửa, máy bay không người lái của Ukraine trong những tháng gần đây. 

Chuyến thăm gần đây nhất của Tổng thống Putin tới trụ sở này mới diễn ra vào tháng trước và trước đó là các chuyến thăm vào tháng 8, tháng 3.

Theo hãng tin RT, chuyến thăm của Tổng thống Nga diễn ra trong bối cảnh chiến dịch phản công của Ukraine - diễn ra từ đầu tháng 6 chưa đạt được nhiều kết quả rõ ràng. 

Mới đây, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny đã thừa nhận chiến dịch phản công của Kiev ít khả năng đạt đột phá trước các lực lượng Nga.

Theo ước tính của giới chức Nga, kể từ khi mở chiến dịch phản công vào đầu tháng 6 tới nay, Ukraine đã mất hơn 90.000 binh sĩ cùng hàng trăm thiết bị quân sự, bao gồm nhiều phương tiện quân sự do phương Tây cung cấp bị hư hại hoặc phá hủy.

Phía Ukraine không thừa nhận con số do Moscow đưa ra. Trong phát biểu mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định cuộc phản công của Kiev chưa lâm vào bế tắc dù “mọi người ai cũng kiệt sức” sau 18 tháng chiến sự kéo dài.

Video Tổng thống Putin thăm trụ sở chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.