Kinh tế

Vàng trong nước tiếp tục giảm 1,5 triệu đồng/lượng trước phiên đấu thầu

14/05/2024, 12:44

Cùng chiều với giá thế giới, vàng SJC cũng cắm đầu giảm đến 1,5 triệu đồng/lượng.

Giảm đến 1,5 triệu đồng/lượng

Ở thị trường trong nước, giá vàng được các công ty vàng bạc tăng cùng chiều với giá vàng thế giới. 

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 86,0-89,0 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng chiều bán ra so với hôm qua.

Vàng trong nước tiếp tục giảm 1,5 triệu đồng/lượng trước phiên đấu thầu- Ảnh 1.

Giá vàng SJC lại tiếp tục giảm mạnh.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 86,0-87,5 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên giao dịch trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 87,2-89,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,6 – 76,40 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 86,0-88,0 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào, giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Vì sao giá vàng thế giới giảm?

Sáng nay (14/5, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.338 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh vào sáng nay vì giới đầu cơ tranh thủ bán chốt lời, sau khi kim loại quý này tăng giá mạnh hàng chục USD/ounce trong các phiên giao dịch gần đây.

Vàng trong nước tiếp tục giảm 1,5 triệu đồng/lượng trước phiên đấu thầu- Ảnh 2.

Biểu đồ biến động giá vàng thế giới.

Trong khi đó, thị trường đang chờ dữ liệu quan trọng về lạm phát của Mỹ trong tháng 4/2024, bao gồm chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tiêu dùng CPI. Theo đó, PPI được dự báo tăng 0,3%, CPI được dự báo tăng 0,4% so với báo cáo tháng 3/2024.

Các chuyên gia cho rằng, thời gian tới là thời điểm quan trọng để quyết định xem vàng có đạt được kỷ lục mới hay không khi thị trường đón nhận báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 của Mỹ.

Thời gian gần đây, các quan chức Fed đều cho rằng, Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ nếu có bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Do đó, dữ liệu lần này rất quan trọng và được dự báo sẽ có tác động lớn đến hướng đi của vàng trong tương lai.

Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, lưu ý giá vàng có thể tăng tới 2.700 USD/ounce trong năm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.