Bóng đá

VFF họp khẩn vụ 5 cầu thủ V-League bị bắt vì liên quan đến ma túy

08/05/2024, 18:34

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định đình chỉ thi đấu với 5 cầu thủ của CLB Hà Tĩnh vì liên quan đến chất cấm.

Ngày 8/5, VFF nhận được báo cáo của CLB Hà Tĩnh về việc tạm đình chỉ các cầu thủ: Nguyễn Trung Học, Nguyễn Ngọc Thắng, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Văn Trường và Đinh Thanh Trung do vi phạm nội quy của đội.

VFF họp khẩn vụ 5 cầu thủ V-League bị bắt vì liên quan đến ma túy- Ảnh 1.

Trung Học (trái) bị đình chỉ thi đấu vì liên quan đến chất cấm (Ảnh: Đức Hùng).

VFF đánh giá sự việc này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hà Tĩnh nói riêng.

Vì vậy, Ban Phòng chống tiêu cực trong bóng đá VFF đã báo cáo lãnh đạo, Ban Kỷ luật VFF về vụ việc nêu trên.

Chiều cùng ngày, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ nói trên.

VFF khẳng định sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bóng đá.

Đồng thời VFF sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.

Chiều 8/5, Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Tĩnh cho biết đã bắt giữ 10 người liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy và thu giữ một số tang vật liên quan.

Trước đó, ngày 4/5, công an kiểm tra phòng 501, 502 tại khách sạn B.M trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện có 10 người gồm: Đinh Thanh Trung (SN 1988), Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2002), Trần Thị Thủy Giang (SN 2002), Trần Thị Thu Phương (SN 2000), Dương Quang Tuấn (SN 1996), Nguyễn Trung Học (SN 1998), Lý Thu Hà (SN 1999), Hà Thị Vân Anh (2003), Lò Thị Định (2002) và Nguyễn Văn Trường (2003) đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện, Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Sau khi Công an tỉnh Hà Tĩnh đăng thông tin về việc 10 đối tượng trong đó có 5 cầu thủ thuộc CLB Hà Tĩnh bị phát hiện tổ chức sử dụng chất ma tuý, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Về phần CLB Hà Tĩnh, đội bóng này cũng quyết định gạch tên 5 cầu thủ: Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trung Học, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Trường ra khỏi danh sách thi đấu trận gặp Bình Định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.