Đời sống

Vị khách Tây xinh đẹp đi xe mang thiếu tiền, tài xế xử lý khôn khéo hút triệu view

02/11/2023, 15:49

Anh Đỗ Hiếu (lái xe dịch vụ) rất bất ngờ khi đoạn camera hành trình anh đăng tải bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

Mạng xã hội mới đây lan truyền đoạn clip ghi lại hành động ấm áp của một nam tài xế ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo hình ảnh từ camera, khoảng 17h30 ngày 31/10, tài xế chở vị khách nữ ngoại quốc, khi vừa lên xe được một đoạn, cô gái phát hiện tiền trong túi của mình không đủ để trả cước phí taxi. Cô tỏ ra hoang mang, bối rối nói với tài xế rằng muốn dừng xe lại để đi bộ.

Nhưng bác tài ra hiệu cô không cần lo lắng mà cứ ngồi yên trên xe, anh vẫn sẽ chở tới tận nơi.

Kết thúc chuyến đi, vị khách Tây mỉm cười một cách ngại ngùng rồi đưa anh hết số tiền mình đang có. Nam tài xế gật đầu cảm ơn rồi vui vẻ mở cửa xe chào tạm biệt cô.

Vị khách Tây xinh đẹp đi xe mang thiếu tiền, tài xế xử lý khôn khéo hút triệu view - Ảnh 1.

Vị khách Tây xinh đẹp đi xe mang thiếu tiền, tài xế xử lý khôn khéo hút triệu view - Ảnh 2.

Hành động đẹp của tài xế khiến vị khách ngạc nhiên

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được gần 1 triệu lượt xem trên các nền tảng. Số đông đều tán dương hành động đẹp của bác tài, không quên gửi lời chúc bình an.

“Ứng xử rất văn minh, sau này về nước họ sẽ kể lại cho gia đình và bạn bè, người thân về lòng tốt mà bạn dành cho họ”, tài khoản Nguyễn Đông viết.

“Những ông bạn chạy taxi hay gặp khách Tây là chém giá, chắc xem được clip này sẽ lặng lẽ đi ra vì thấy xấu hổ cho xem. Hy vọng khi tất cả chúng ta gặp khó khăn, sẽ luôn gặp được người tốt”, Mai Hoa bình luận.

Anh Võ Hiếu (28 tuổi, quê Quảng Trị) rất bất ngờ khi đoạn clip được cộng đồng mạng chia sẻ. 

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hiếu cho biết ngày 31/10 có nhận chở một vị khách ngoại quốc ở Thảo Điền (TP. HCM), đi quãng đường khoảng 6-7km.

“Lúc lên xe đi được một đoạn, bạn ấy thiếu tiền nên nói gì đó, ra hiệu muốn xuống xe. Mình không hiểu tiếng Anh nên mở máy điện thoại ghi âm Google dịch và bảo vẫn sẽ chở bạn ấy tới tận nơi. 

Bạn khách nói sorry và có vẻ ngại ngùng, lúc tới điểm trả đưa mình khoảng hơn 40 nghìn. Nhìn bạn giống vừa đi học về, trên tay cầm cây đàn”, anh Hiếu kể.

Số tiền bị thiếu quá nửa nhưng anh Hiếu không quá bận tâm. Nam tài xế cho rằng, trong tình huống trên, dù hành khách là người già hay trẻ, nam hay nữ, anh vẫn sẽ ứng xử như vậy.

“Nhiều người hỏi mình có sợ bị lừa không, nhưng mình nghĩ cuộc sống có người này người kia. Hơn nữa bạn ấy có ý muốn xuống xe đi bộ rồi nên mình nghĩ không có lý do gì để lừa đảo. Nếu người ta làm vậy thì tội người ta thôi chứ mình cũng có bao nhiêu đâu mà làm khó họ.

Nhiều lúc chạy cuốc, khách cũng bo ngược lại, chỗ này bù chỗ chỗ kia. Đời ai cũng có lúc gặp sự cố như vậy, ai nỡ bỏ khách lại”.

Anh Hiếu chạy taxi được hơn 1 năm và thường có thói quen đăng tải những đoạn clip ghi lại hành trình lái xe thú vị lên mạng xã hội. Bỗng dưng nổi tiếng, nam tài xế bất ngờ khi nhận được những tin nhắn, cuộc gọi hỏi thăm từ bạn bè.

“Trước mình vẫn đăng cho vui thôi, không nghĩ sẽ lan tỏa được nhiều tới vậy. Nay đang chạy xe mà vài người bạn gọi hỏi mình mới biết. Đây là kỷ niệm đẹp từ ngày mình chạy taxi tới giờ”, anh Hiếu bộc bạch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.