Thời sự Quốc tế

Vì sao giới nhà giàu Ấn Độ chọn Phú Quốc làm nơi tổ chức đám cưới?

02/02/2022, 11:00

Việt Nam đang thúc đẩy quảng bá Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn để tổ chức đám cưới với du khách quốc tế.

Anh Gaurav Patil đến từ bang Madhya Pradesh của Ấn Độ, đã sống ở Việt Nam hơn 10 năm và vừa tổ chức đám cưới với bạn đời người Việt Nam tại một khu nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn vào cuối năm 2019. Sau lễ cưới của mình, anh Patil cho biết sẵn sàng giới thiệu bạn bè của mình tại Ấn Độ tổ chức đám cưới tại Việt Nam.

“Chi phí thuê khách sạn hay khu nghỉ dưỡng (tại Việt Nam) thấp hơn nhiều so với tại Ấn Độ. Xét về dịch vụ khách hàng, các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam rất đáng tiền. Tại Phú Quốc và các nơi khác, nhân viên đều nói tiếng Anh nên việc giao tiếp không phải là rào cản”, anh Patil nói.

img

Đám cưới đình đám của doanh nhân Ấn Độ Kaabia Grewal diễn ra tại đảo Phú Quốc năm 2019.

Anh Patil nhận định điều duy nhất cần cân nhắc là anh phải lựa chọn khách mời kỹ càng hơn bởi đám cưới ở Ấn Độ thường có quy mô lớn hơn, với nhiều khách mời hơn tại Việt Nam.

Đám cưới của anh Patil tại Việt Nam có khoảng 300 khách mời và có chi phí khoảng 60.000 USD. Một đám cưới tương tự tại Ấn Độ sẽ có số lượng khách mời gấp đôi và chi phí cũng gấp đôi.

Nắm bắt nhu cầu tổ chức đám cưới của giới thượng lưu, tháng 12/2021, giới chức Việt Nam và Ấn Độ cùng các công ty du lịch hai nước đã tổ chức hội thảo trực tuyến quảng bá Phú Quốc và Kerala - bang ven biển tây nam Ấn Độ là những địa điểm lý tưởng để tổ chức đám cưới cho du khách.

Năm 2019, đảo Phú Quốc đã trở thành nơi tổ chức đám cưới của cặp đôi tỷ phú người Ấn Độ là cô Kaabia Grewal, đồng sáng lập một hãng trang sức xa xỉ và chồng là anh Rushang Shah, con trai một doanh nhân Ấn Độ giàu có.

Siêu đám cưới của cặp đôi quy tụ hơn 700 khách mời cùng hơn 100 nhân viên biểu diễn. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã đóng vai trò không nhỏ trong việc thuyết phục cặp đôi lựa chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức đám cưới, từ đó đưa Việt Nam nổi bật hơn trong danh sách lựa chọn địa điểm tổ chức cưới của giới thượng lưu.

Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Ấn Độ Jyoti Mayal cho biết đám cưới là sự kiện quan trọng, thường mất cả năm để chuẩn bị tại Ấn Độ và xu hướng lựa chọn điểm đến kết hôn tại Ấn Độ và Việt Nam có thể là yếu tố thúc đẩy thương mại du lịch giữa hai nước.

Ông Mayal cũng nhận định Việt Nam có cơ sở hạ tầng phát triển, các bãi biển và địa điểm du lịch phù hợp làm địa điểm tổ chức đám cưới cho du khách nước ngoài.

Đồng quan điểm trên, ông Manvir Singh, giám đốc điều hành Shanqh Luxury Events, công ty tổ chức đám cưới cho các cặp đôi Ấn Độ tại Việt Nam có trụ sở tại New Delhi, nhận định Việt Nam đang trở thành điểm đến tổ chức đám cưới phổ biến với người dân Ấn Độ và khi đại dịch tạm lắng, doanh nghiệp của ông sẽ có tương lai tươi sáng tai đây.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.