Đời sống

Vì sao hố giữa đồng có nước ở Sóc Trăng bốc cháy?

13/05/2024, 18:42

Hiện tượng lạ cháy giữa đồng Sóc Trăng bước đầu được xác định có thể do khí metan trong lòng đất.

Vì sao hố giữa đồng có nước ở Sóc Trăng bốc cháy?- Ảnh 1.

Những ngày qua, nhiều người tại địa phương và cả những tỉnh khác nghe tin hiện tượng lạ tại ấp Tà Ân A1, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đã tò mò đổ xô về xem. Tại đây, mọi người chứng kiến hình ảnh một hố rộng khoảng 70cm giữa ruộng, bốc cháy.

Vì sao hố giữa đồng có nước ở Sóc Trăng bốc cháy?- Ảnh 2.

Quan sát hình ảnh cho thấy, từ một hố đất dưới ruộng, có hiện tượng bốc khí gas, khi bật lửa thì bắt cháy khá to. Theo ông Lý Thon, chủ khu ruộng này, từ năm 2002, nhà ông ở trên đám ruộng này đã kêu thợ khoan giếng để lấy nước sử dụng thì phát hiện có khí bốc lên, đốt cháy. Gia đình ông đã sử dụng để nấu ăn trong nhà...

Vì sao hố giữa đồng có nước ở Sóc Trăng bốc cháy?- Ảnh 3.

Theo Công an xã Thuận Hưng, hiện tượng trên được phát hiện vào hôm 10/5, trên phần đất của chủ đất gốc là ông Lý Thon. Hiện nay, bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền đang canh tác (con của ông Huỳnh Thiên, người được ông Thon bán mảnh đất lại). Sáng nay, chính quyền địa phương đã cho giăng dây xung quanh hố, lắp biển cảnh báo "Khu vực nguy hiểm".

Vì sao hố giữa đồng có nước ở Sóc Trăng bốc cháy?- Ảnh 4.

Ngày 10/5, trong lúc đi bắt cá, anh Mi (người dân ấp Tà Ân A1, xã Thuận Hưng) phát hiện có một hố, đường kính khoảng 70cm, có hiện tượng sủi bọt khí, nghi có khí gas nên đốt thử thì lửa bén cháy, ngọn lửa cháy giống khí gas.

Video: Hố lớn khoảng 70cm sủi bọt khí, bốc cháy giữa đồng ở Sóc Trăng.

Sau khi sự việc xảy ra, đoàn cán bộ Sở Tài nguyên Môi trường và huyện Mỹ Tú đã đến thực địa. Theo một cán bộ trong đoàn, qua khảo sát, bước đầu nhận định giếng cháy có thể là do khí metan trong lòng đất bốc lên.

Đồng thời, khuyến cáo người dân không vì tò mò mà đến gần, thò tay xuống giếng, châm lửa đốt để tránh xảy ra hậu quả khó lường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.