Y tế

Vì sao phải thực hiện an toàn hiện trường khi sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT?

11/12/2023, 07:00

Theo tài liệu hướng dẫn sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT do Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế biên soạn, an toàn hiện trường là yêu cầu đầu tiên của người cấp cứu.

Lý giải về điều này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, cấp cứu, giữ mạng sống của nạn nhân luôn là ưu tiên hàng đầu, giúp giảm chấn thương thêm, gia tăng khả năng hồi phục và cần tiến hành khẩn trương theo nguyên tắc tận dụng giờ vàng.

Vì sao phải thực hiện an toàn hiện trường khi sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT? - Ảnh 1.

An toàn hiện trường là yêu cầu đầu tiên của người cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (ảnh minh hoạ).

Các bước thao tác để bảo vệ, cảnh báo hiện trường, an toàn hiện trường, an toàn cho người cấp cứu và nạn nhân là những việc rất cần thiết, cần thực hiện nhanh trước khi cấp cứu nạn nhân.

Vì nếu không an toàn cho người cấp cứu thì không thể cứu được ai cả. Sau khi hiện trường an toàn thì tiến hành cấp cứu theo quy định phân loại bệnh nhân, ưu tiên cấp cứu bệnh nhân nặng hơn trước.

Quy trình thăm khám và xử trí ban đầu theo A,B,C,D,E. Đồng thời, gọi 115, yêu cầu giúp đỡ và thu xếp vận chuyển nạn nhân an toàn đến cơ sở y tế.

"An toàn cho người chăm sóc và nạn nhân là áp dụng các kiến thức, hiểu biết, trang bị dụng cụ và các biện pháp cần thiết để bảo vệ cho người cấp cứu và khẩn trương sơ cấp cứu y tế cho nạn nhân", Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.