Video: Bên trong tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang chạy

09/08/2018 15:15

Ngày 9/8, một đoàn tàu được chạy thử trên toàn tuyến để căn chỉnh, chuẩn bị cho vận hành thử nghiệm toàn dự án.

Video: Bên trong tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang chạy 1

Bên trong tàu đang chạy chủ yếu là người của Tổng thầu, đơn vị quản lý dự án

Ngày 9/8, một đoàn tàu của Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) được Tổng thầu cho chạy thử toàn tuyến, từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa và ngược lại. Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đây không phải là vận hành thử nghiệm mà việc chạy tàu này là hoạt động bình thường do Tổng thầu thực hiện để căn chỉnh kỹ thuật các hạng mục. Theo yêu cầu công việc, Tổng thầu có thể cho tàu chạy trên tuyến chính hoặc đường thử tại, khu vực kỹ thuật tại Depot...

Ban Quản lý dự án Đường sắt cũng cho biết, dự án sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào tháng 8/2018. Sau 3-6 tháng vận hành thử nghiệm sẽ đưa dự án vào khai thác vận tải chính thức. 

 Clip bên trong đoàn tàu đang chạy trên tuyến chính từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có chiều dài hơn 13km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất có đường ray đôi khổ 1.435mm. Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa. Thời gian khai thác 3-5 phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến; tốc độ thiết kế tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35 km/giờ.

Video: Bên trong tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang chạy 2

Từ tháng 7/2018 đến nay, tổng thầu đã cho chạy thử tàu tại Depot, ray chính tuyến để phục vụ căn chỉnh kỹ thuật

Dự án đến nay đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng xây lắp (chưa gồm hạng mục thiết bị) và đang triển khai các hạng như hoàn thiện các nhà ga, đường nội bộ, khu Depot, đấu nối thoát nước khu gian ga đường Vành đai 3. Tổng thầu đã đưa toàn bộ các đoàn tàu và khoảng 95% vật tư, thiết bị đã được đưa về công trường, trong đó đã hoàn thành lắp đặt khoảng 79%. 

H.Lộc