Hàng không

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Quản lý bay VN

12/04/2024, 14:33

Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải (TDSI) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), hỗ trợ cùng phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch HĐTV VATM thông tin, thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải là Thỏa thuận hợp tác đầu tiên VATM ký kết với một đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Quản lý bay VN- Ảnh 1.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay VN Lê Hoàng Minh và ông Khuất Việt Hùng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải trao Thỏa thuận hợp tác.

Ông Minh kỳ vọng TDSI với vai trò là cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành giao thông vận tải, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy sẽ hỗ trợ VATM trong các lĩnh vực xây dựng chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá, các hoạt động khoa học công nghệ và đầu tư xây dựng.

Lễ ký kết này sẽ là bước khởi đầu cho các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa của hai bên trong thời gian tới.

Phía TDSI, Viện trưởng Khuất Việt Hùng khẳng định, sẽ cung cấp các chuyên gia có năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm trong các hoạt động hợp tác với VATM.

Ông Hùng mong muốn thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được thực hiện hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai bên, cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải.

Thỏa thuận hợp tác giữa VATM và TDSI bao gồm: hợp tác nghiên cứu, xây dựng chiến lược, quy hoạch, đề án chuyên ngành quản lý hoạt động bay; hợp tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá chuyên ngành quản lý hoạt động bay; hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; hợp tác trong tư vấn và triển khai thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng của VATM.

Trong đó, hai bên phối hợp xây dựng chiến lược phát triển VATM và xây dựng chiến lược, đề án phát triển các dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp.

TDSI sẽ tư vấn, thẩm định và cử chuyên gia có năng lực tham gia trực tiếp nghiên cứu, xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá theo đề nghị của VATM, kết quả nghiên cứu, xây dựng sẽ được áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổng công ty.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, TDSI sẽ trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của VATM và tăng cường phối hợp với tổng công ty trong việc triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ và cấp Quốc gia.

Liên quan đến hoạt động tư vấn và triển khai thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng, TDSI sẽ cử chuyên gia thực hiện tư vấn, hỗ trợ cho các dự án đầu tư, xây dựng của VATM, hoặc tham gia triển khai các dự án đầu tư, xây dựng của VATM.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa TDSI và VATM nằm trong chủ trương tăng cường hợp tác với Viện nghiên cứu, các trường đại học trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và khoa học công nghệ của VATM.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.