Hàng không

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua Trung Đông

15/04/2024, 17:05

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay đi châu Âu, tránh bay qua khu vực Trung Đông trước diễn biến căng thẳng tại khu vực này.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua Trung Đông- Ảnh 1.

Việc điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng tại Trung Đông sẽ kéo dài thời gian bay giữa Việt Nam và châu Âu thêm khoảng 15 phút.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, Vietnam Airlines đã chủ động theo dõi và chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi căng thẳng tại Trung Đông bùng phát.

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ giữa Hà Nội, TP.HCM và Paris, Frankfurt, London đã được điều chỉnh cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết việc thay đổi này sẽ kéo dài thời gian bay giữa Việt Nam và châu Âu thêm khoảng 15 phút, đồng thời phát sinh nhiều chi phí khai thác cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo ưu tiên số 1 về an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì việc điều chỉnh đường bay cho đến khi tình hình căng thẳng kết thúc.

Hãng khuyến cáo hành khách có kế hoạch đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên website, trang facebook của hãng hoặc liên hệ tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng ‎1900 1100.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.