Thông tin doanh nghiệp

Vinasun lập quỹ khuyến học hỗ trợ con tài xế có hoàn cảnh khó khăn

13/07/2023, 19:30

Ngoài đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, Vinasun còn lập quỹ khuyến học hỗ trợ con tài xế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2023 Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) diễn ra vào sáng 13/7.

Trong tình hình hiện nay, do chịu ảnh hưởng chung của kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, khó lường, để đảm bảo quyền và lợi ích của cổ đông, Đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty CP Ánh Dương Việt Nam đã thông qua điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền năm 2023 là 45%.

img

Đoàn Chủ tịch biểu quyết thông qua điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền năm 2023 là 45%.

Nguồn vốn thực hiện chi trả được căn cứ vào nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế của các năm trước theo báo cáo tài chính riêng năm 2022 đã được kiểm toán và nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến thời điểm công ty thực hiện chi trả.

Ngoài việc đầu tư thêm xe mới để nâng cao chất lượng dịch vụ trong mỗi chuyến đi, Vinasun đã cải tiến Vinasun App (VNS Prepaid) bằng cách đưa ra các tính năng trả trước và trả ngay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc đặt xe. Để phục vu khách hàng tốt hơn, Vinasun cũng cung cấp đầy đủ các ứng dụng thanh toán online, như VNS Prepaid - Vinasun trả trước; hoặc thanh toán cước phí taxi trực tiếp từ ví MoMo, Zalopay, hoặc Payoo….

Nhờ sự cải tiến này, số lượng người dùng ứng dụng đã tăng mạnh, từ trung bình 2.691 lượt mỗi ngày trước đó lên tới 17.022 lượt mỗi ngày. Vinasun đã khép lại quý đầu năm 2023 với lãi sau thuế đạt 53 tỉ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 25% kế hoạch cả năm.

Theo lãnh đạo Vinasun, trọng tâm chiến lược của công ty trong năm nay là duy trì ổn định và phát triển bền vững, đồng thời tái cấu trúc toàn diện và thực hiện quản trị rủi ro tốt hơn.

Ngoài ra Vinasun chú trọng quan tâm đến đời sống của toàn bộ nhân viên, lái xe của Vinasun. Cụ thể: Vinasun hiện có 1.300 lao động, thu nhập khối gián tiếp bình quân 9 triệu đồng/người/tháng, riêng tài xế trên 12 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, Viansun còn lập quỹ khuyến học hỗ trợ con tài xế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện, Quỹ khuyến học Vinasun đang hỗ trợ 26 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với mức từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng. Quỹ do Hội đồng Quản trị, Ban tổng giám đốc và người lao động đóng góp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.