Âm nhạc

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại

31/10/2023, 16:11

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chính thức đánh dấu sự trở lại vào hai ngày 9-10/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với sự trở lại này, "Những người khốn khổ" không chỉ là một vở nhạc kịch, mà còn là sự kết nối của các thế hệ nghệ sỹ, từ thành danh trên sân khấu quốc tế, đạt nhiều thành tích và mang đến đẳng cấp nhà nghề như: Tố Loan, Huy Đức, Thanh Bình, Anh Vũ, Bùi Trang, Kiều Thẩm… đến những gương mặt trẻ tài năng như: Trường Linh, Bảo Yến, Minh Mẫn trong các vai chính Fantine, Javert, Jean Valjean, Cosette, Fantine.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại - Ảnh 1.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại - Ảnh 2.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại - Ảnh 3.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại - Ảnh 4.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" diễn trở lại - Ảnh 5.

Vở diễn có sự góp mặt của hơn 150 nghệ sĩ, diễn viên cùng ê-kíp sáng tạo. Vở diễn cho thấy đỉnh cao của các nghệ sĩ Việt Nam, từ kỹ thuật thanh nhạc theo phong cách hát Bel Canto, phong cách điệu nghệ của dàn nhạc cho tới kỹ năng phối hợp giữa hát, vũ đạo và diễn xuất trên sân khấu. 

Ngoài ra, vở nhạc kịch còn có sự hợp tác cùng dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices. Các diễn viên đa quốc tịch - Pháp, Ba Lan, Nga, Italy... tạo thành tổng thể hài hòa giúp lôi cuốn khán giả từ khi mở màn tới cảnh cuối cùng. Đây cũng là điểm nhấn tạo nên tính quốc tế của vở diễn.

Clip phỏng vấn nghệ sĩ Thanh Bình vào vai Jean ValJean.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, những bản nhạc kinh điển như Do You Hear the People Sing? One Day More, On My Own và tất nhiên không thể thiếu I Dreamed a Dream sẽ lại được vang lên trong khán phòng Nhà hát Lớn. 

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo, một tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa lãng mạn. Qua hàng loạt nhân vật và bối cảnh điển hình, vở diễn đã khắc họa những số phận của nhiều tầng lớp trong xã hội. 

Từ trang sách của đại văn hào người Pháp, các nhân vật quen thuộc sẽ bước lên sân khấu để câu chuyện bằng âm nhạc đầy nhân văn về tình người, sự đoàn kết và niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.