Pháp đình

Vợ ông Lưu Bình Nhưỡng nộp hơn 7 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng

06/01/2024, 05:34

Vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã tới Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nộp 300.000 USD (tương đương hơn 7 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả cho ông Nhưỡng.

Công an tỉnh Thái Bình vừa xác nhận với báo chí, vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để nộp tiền khắc phục hậu quả cho chồng.

Theo đó, vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã tới Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nộp 300.000 USD (tương đương hơn 7 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả cho ông Nhưỡng.

Vợ ông Lưu Bình Nhưỡng nộp hơn 7 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng- Ảnh 1.

Ông Lưu Bình Nhưỡng.

Sau khi bị bắt, ông Nhưỡng đã có giấy ủy quyền cho người thân thay ông khắc phục các hậu quả. Gia đình ông Nhưỡng đã có đơn xin khắc phục hậu quả gửi cơ quan chức năng.

Như đã đưa tin, ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng (60 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Việc bắt ông Nhưỡng liên quan quá trình điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (38 tuổi, thường gọi là Cường "quắt", có 3 tiền án, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Đến ngày 26/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lưu Bình Nhưỡng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi quy định tại khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian giữ chức vụ đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện, ông Lưu Bình Nhưỡng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định được số tiền ông Nhưỡng trục lợi hàng trăm nghìn USD.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.