Bóng đá

Vụ 3 quốc gia Đông Nam Á tranh quyền đăng cai World Cup bất ngờ có biến

12/10/2023, 15:54

Sau Australia, đến lượt Malaysia từ chối cùng Indonesia chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Trong những ngày gần đây, truyền thông Đông Nam Á đồng loạt đưa tin Indonesia đang lên kế hoạch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Bị đối tác từ chối phũ phàng, Indonesia vỡ mộng đăng cai World Cup  - Ảnh 1.

Indonesia quyết tâm chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Cạnh đó, phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) muốn mời cả Malaysia, Australia và Singapore tham gia vào cuộc đua này.

Nhưng mới nhất, đã có hai liên đoàn bóng đá lên tiếng về thông tin này và họ cùng khẳng định chưa có liên hệ gì với PSSI.

Đầu tiên, phía Australia cho biết họ chưa sẵn sàng để đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2034.

Nguyên nhân là quốc gia này đang xem xét giữa việc tranh quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2029 hay FIFA World Cup 2034.

Ngoài ra, báo chí xứ chuột túi còn cho rằng, Indonesia thường xảy ra xung đột bóng đá và kêu gọi Liên đoàn Bóng đá Australia nên cân nhắc việc hợp tác.

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) tỏ ra gay gắt hơn khi khẳng định họ không hề có liên hệ với Indonesia và cũng không có ý định tham gia vào cuộc đua này.

Không những thế, Chủ tịch FAM, Datuk Hamidin Amin còn tuyên bố ủng hộ Ả Rập Xê Út đăng cai World Cup 2034 và tin quốc gia Tây Á có thể tổ chức thành công giải đấu diễn ra sau đây 11 năm.

Cách đây ít tháng nhiều nguồn tin cho biết, PSSI đã có ý định mời hai nền bóng đá hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan cùng đứng ra đăng cai World Cup 2034.

Nhưng nhận thấy đây là kế hoạch không khả thi nên cả Việt Nam và Thái Lan đều tỏ ra không mấy bận tâm.

Do đó, Indonesia quyết định hợp tác với Malaysia, Singapore và Australia để tổ chức giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nhưng cho đến thời điểm này, phản ứng của 2/3 quốc gia được Indonesia mời là khá tiêu cực và liên minh này rất có thể sẽ sớm tan vỡ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.