Bóng đá

Khi đội tuyển Việt Nam là "gà đẻ trứng vàng"

12/10/2023, 09:12

Công tác truyền thông và tiếp thị tài trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong năm 2023 tiếp tục duy trì và đạt được những kết quả tốt.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp chưa thể phục hồi, nên cắt giảm chi phí cho hoạt động truyền thông, quảng cáo dẫn tới công tác tiếp thị và vận động tài trợ thực sự gặp nhiều khó khăn.

Khi đội tuyển Việt Nam là "gà đẻ trứng vàng" - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam là thương hiệu thu hút được các nhãn hàng tài trợ.

Tuy nhiên, ngoài việc duy trì các hợp đồng đang có, VFF đã thực hiện các hợp đồng ký mới với hàng loạt thương hiệu như: Sun World, Redbull, VOV, Công ty CP Viễn thông FPT với giá trị tài trợ tốt.

Bên cạnh đó, VFF tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị và vận động tài trợ hiệu quả với các hợp đồng được ký mới với giá trị tốt để tạo điều kiện cho các ĐTQG hoạt động theo kế hoạch, trong đó bao gồm ký mới hợp đồng tài trợ, quảng cáo.

Ngoài ra, hoạt động tổ chức các sự kiện bóng đá kết nối hình ảnh bóng đá với các nhãn hàng tài trợ để nâng tầm thương hiệu bóng đá cũng như thương hiệu tài trợ cũng được chú trọng, như tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển nữ QG đạt thành tích tại SEA Games 32 và tham dự VCK FIFA World Cup 2023, đội tuyển U23 QG đạt HCB tại SEA Games 32…

Có thể nói, từ sức hút và thành công của các ĐTQG thời gian qua, công tác tiếp thị và vận động tài trợ của VFF đã và đang có dấu hiệu khả quan.

Ngoài thành công trên sân cỏ, việc thu hút tài trợ từ loạt thương hiệu lớn một phần nhờ công tác truyền thông được đẩy mạnh theo hướng chuyên nghiệp.

VFF đã tận dụng quan hệ với các đối tác truyền thông để cùng xây dựng hình ảnh cho bóng đá Việt Nam và gia tăng giá trị hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Theo đánh giá, các kênh thông tin chính thức do VFF quản lý gồm: Website LĐBĐVN, kênh Youtube VFF Channel, Fanpage, tiktok và Tạp chí Bóng đá tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc quảng bá các hoạt động bóng đá trong nước, duy trì ổn định các bản tin về hoạt động bóng đá Việt Nam.

Các hình ảnh trên fanpage, bản tin trên kênh youtube VFF Channel tiếp tục được thực hiện một cách chuyên nghiệp và bài bản; kênh tiktok bắt đầu vận hành ổn định và hiệu quả hơn, đáp ứng xu hướng phát triển chung của mạng xã hội, làm gia tăng hiệu quả truyền thông.

Với sự chủ động trong việc triển khai kế hoạch truyền thông, công tác truyền thông hoạt động của bóng đá Việt Nam nói chung, các giải đấu/đội tuyển quốc gia nói riêng đã được VFF cập nhật hàng ngày trên các kênh thông tin.

Bên cạnh đó, việc đội tuyển nữ lần đầu tiên tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 nhận được sự quan tâm của dư luận và các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế như BBC, New York Time...

Trên bình diện quốc tế, quan hệ giữa truyền thông VFF với truyền thông AFF, AFC, FIFA và một số tờ báo quốc tế tiếp tục được duy trì và phát triển, qua đó tạo ra cộng hưởng giá trị và lan tỏa hình ảnh bóng đá Việt Nam đến với người hâm mộ trong và ngoài nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.