Thời sự Quốc tế

Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc để tìm kiếm

09/05/2024, 17:22

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong vụ 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình gặp nạn trên biển, tính đến nay, các lực lượng đã cứu được 13 ngư dân, tìm thấy 1 ngư dân thiệt mạng và đang tích cực tìm kiếm 10 ngư dân còn lại.

Chiều 9/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Phạm Thu Hằng thông tin về tình hình vụ tàu cá ở Quảng Bình gặp nạn trên biển gần đây và công tác bảo hộ công dân liên quan. 

Bà Hằng cho biết, theo thông tin của các cơ quan chức năng, đầu tháng 5 này, 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình cùng 24 ngư dân gặp nạn trên biển.

Các lực lượng chức năng cũng như tàu cá của Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc tích cực tìm kiếm các ngư dân.

Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc để tìm kiếm- Ảnh 1.

Ngư dân bị nạn trở về trong sự vui mừng của người thân, gia đình (Ảnh: TTXVN)

Cho đến nay, các lực lượng đã cứu được 13 ngư dân, tìm thấy 1 ngư dân thiệt mạng và đang tích cực tìm kiếm 10 ngư dân còn lại - bà Hằng cho biết.

Theo người phát ngôn, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, cũng như chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, thông tin cho cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc, đề nghị Trung Quốc tăng cường cử các lực lượng cần thiết để tiến hành cứu nạn, tìm kiếm các ngư dân đang mất tích.

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã cử phương tiện phối hợp với Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm. Cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc để tích cực tìm kiếm cứu nạn ngư dân, theo dõi cập nhật tình hình vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân tạm thời.

Theo thông tin trước đó, từ ngày 1/5 đến sáng 3/5, trong lúc đánh cá trên biển, 4 tàu cá ở tỉnh Quảng Bình gặp tai nạn do dông lốc trong đó có 3 tàu bị chìm và 1 tàu mất liên lạc. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.