Y tế

Vụ 5 công nhân vớt rác ngạt khí trong ống cống: Đã có 2 người xuất viện

27/07/2023, 23:17

Trong số 5 công nhân dọn rác ngạt khí dưới cống làm một người tử vong, hiện có 2/4 công nhân đã xuất viện sau một ngày điều trị.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 trong 4 công nhân đã được xuất viện sau một ngày điều trị. Đây là 4/5 công nhân dọn rác bị ngạt khí trong ống cống ở TP.HCM ngày 26/7.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới thông tin, 2 bệnh nhân trong vụ ngạt khí ở cống thoát nước điều trị tại đây là anh N.K.M (22 tuổi) và anh T.T.B (43 tuổi). Sau hơn một ngày điều trị, sức khoẻ cả hai cải thiện tốt, các chỉ số xét nghiệm trở về bình thường. Khoa đã cho 2 bệnh nhân xuất viện lúc chiều 27/7 và tái khám theo lịch.

img

Sức khoẻ của các công nhân đã cải thiện, 2 người đã được xuất viện.

Ngoài 2 bệnh nhân nói trên, còn có 2 bệnh nhân khác cũng cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, khoa Nội phổi.

Sau khi rửa phế quản, tình trạng suy hô hấp của các bệnh nhân đã giảm và đang tiếp tục được theo dõi. Một trong 2 bệnh nhân có tình trạng suy hô hấp nặng hơn, phải thở oxy mask.

Theo lời kể của bệnh nhân T.T.B (43 tuổi), công nhân đã mở nắp cống khoảng 20 phút, cho bay bớt khí độc trước khi xuống cống làm việc.

img

Một công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người đầu tiên xuống cống là anh K.L (38 tuổi). 5 phút sau, người này ngất xỉu và nằm úp mặt trong ống cống. Khi phát hiện đồng nghiệp gặp nạn, anh A. (36 tuổi) xuống ứng cứu ngay và cũng ngất xỉu. Các đồng nghiệp tiếp tục xuống hỗ trợ cũng chung tình cảnh.

Sau khi hô hoán, người dân xung quanh và lực lượng cứu hộ đã đưa nhóm công nhân lên và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, anh K.L đã tử vong tại hiện trường.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Khánh khuyến cáo: Người dân không nên tự ý đi xuống các khu vực hầm cống, rãnh, nguy cơ bị ngộ độc khí cao.

Nếu công việc liên quan đến hầm cống hoặc ở nơi nguy cơ cao có khí độc hại, cần có sự kiểm tra và hướng dẫn của chuyên gia kỹ thuật.

Công nhân làm việc ở môi trường độc hại phải được trang bị phòng hộ theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.