Showbiz

Vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp: Tổng thống Nam Phi tuyên bố đanh thép

03/08/2022, 18:28

84 nghi phạm liên quan đến vụ cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu đang quay MV vào ngày 28/7 đang bị xét xử trước tòa.

Theo AFP, ngày 1/8, tòa án Nam Phi bắt đầu xét xử 84 nghi phạm liên quan đến vụ cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu đang quay MV vào ngày 28/7 vừa qua.

Giám đốc cảnh sát quốc gia Nam Phi Fannie Masemola cho biết, nhóm người trước hết đối mặt cáo buộc nhập cảnh trái phép và sở hữu tài sản bị đánh cắp.

img

Cảnh sát trấn áp các nghi phạm trong vụ đột kích khu mỏ tại Krugersdorp

Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định nhóm nghi phạm có gây ra vụ cưỡng hiếp 8 người mẫu hay không.

Trong khi đó, một nhóm người đã biểu tình tụ tập bên ngoài tòa án hôm 1/8, đòi nhà chức trách thực thi công lý cùng thông điệp: “Những kẻ cưỡng hiếp không được bảo lãnh” hay “Liệu tôi sẽ là người tiếp theo?”.

Trong phát ngôn ngày 1/8, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố: “Những hành động tàn bạo khủng khiếp này là sự xúc phạm đến quyền của phụ nữ và trẻ em gái. Phụ nữ cần phải được sống và làm việc trong tự do, an toàn. Những kẻ hiếp dâm không có chỗ đứng trong xã hội của chúng ta”.

img

Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp ở Nam Phi

Vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra hôm 28/7 gần một khu mỏ tại thị trấn Krugersdorp, phía tây Johannesburg.

Một nhóm các tay súng tấn công địa điểm quay MV âm nhạc khi đoàn làm phim đang dỡ các thiết bị, chuẩn bị phim trường. Đoàn quay phim gồm 12 nam giới và 10 phụ nữ.

Bộ trưởng An ninh Bheki Cele cho biết các nạn nhân đã cố gắng bỏ chạy nhưng bị nhóm nghi phạm dùng súng đe dọa. Các nghi phạm đã nhiều lần cưỡng hiếp 8 người mẫu trẻ trong bụi rậm.

Một nạn nhân 19 tuổi bị 10 người đàn ông thay nhau hiếp dâm. Sau đó, các nghi phạm lấy toàn bộ đồ đạc, giày dép của nạn nhân. Ông Bheki Cele nói rằng 9 trong số những người tham gia quay video và bị cướp là công dân Nigeria.

Cảnh sát Nam Phi tin rằng nghi phạm gây ra vụ việc là người nhập cư làm việc tại khu mỏ và bắt giữ 84 người trong cuộc đột kích diễn ra sau đó.

2 nghi phạm khác bị bắn chết khi đọ súng với cảnh sát, trong khi người thứ 3 bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.