An ninh hình sự

Vụ cô gái đi trình báo trong tình trạng bị còng tay: Khởi tố bạn trai cũ

29/02/2024, 17:33

Sau khi bị bạn gái chấm dứt tình cảm, Trần Tiến Đức mang dao, còng số 8 đến còng tay người yêu, đe dọa và cướp điện thoại của nạn nhân.

Ngày 29/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Trần Tiến Đức (SN 1996, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Cướp tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 9/2023, chị H (quê Sơn La) có quan hệ tình cảm với Đức. Tháng 1/2024, chị H có ý định chấm dứt quan hệ với Đức nhưng thanh niên này không đồng ý. Sau đó, Đức thường xuyên đến nhà trọ, nơi làm việc của chị H và nhắn tin quấy rối.

Ngày 1/2, chị H đăng bài viết trên mạng xã hội với nội dung bị quấy rối, ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống hàng ngày. Khi đọc được bài viết, Đức tức giận, muốn tìm gặp chị H để đính chính sự việc và yêu cầu chị xóa bài.

Hà Nội: Nam thanh niên mang dao, còng tay người yêu để

Đối tượng Trần Tiến Đức khi bị bắt.

Khoảng 23h40 ngày 3/2, Đức mang theo còng số 8 và dao gấp cất trong túi quần, đi đến nơi chị H. làm việc. Tuy nhiên, khi thấy Đức thì chị H bỏ đi.

Thấy vậy, Đức lấy còng số 8 khóa tay chị H rồi liên tục giải thích. Khi chị H gọi điện thì bị Đức giật điện thoại, để vào túi quần mình và rời đi.

Tuy nhiên, một số nhân viên cửa hàng bên cạnh tới giữ lại và đòi lại điện thoại. Lúc này, Đức rút con dao gấp trong túi ra và đe dọa. Trước hành vi này, các nhân viên này phải buông tay, để Đức cầm máy điện thoại của chị H rời khỏi cửa hàng.

Rạng sáng 4/2, chị H đến Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, trình báo sự việc trong tình trạng vẫn đang bị còng tay. Công an quận Đống Đa sau đó đã triệu tập Trần Tiến Đức và thu giữ chiếc điện thoại.

Tại cơ quan công an, Đức khai mục đích việc chuẩn bị dao và còng số 8 để đe dọa ép chị H. xóa bài viết và quay lại với mình. Việc Đức lấy điện thoại của chị H. để ép chị tìm gặp nói chuyện với gã.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.