Chất lượng sống

Vụ sinh viên FPT bị đánh nhập viện, lãnh đạo nhà trường nói gì?

22/05/2023, 15:18

Nam sinh viên Trường Đại học FPT Campus Hòa Lạc (Hà Nội) bị bạn lao vào đấm, đạp đến nhập viện, lãnh đạo nhà trường chính thức lên tiếng.

Mới đây, xuất hiện clip ghi lại cảnh một sinh viên Trường Đại học FPT Campus Hòa Lạc (Hà Nội) hành hung một nam sinh viên khác ngay trong trường học khiến nạn nhân phải nhập viện, nạn nhân bị đổ máu ở đầu, gây bức xúc trong dư luận.

Được biết, sự việc diễn ra vào khoảng hơn 12h ngày 18/5 vừa qua, tại Trường Đại học FPT Campus Hòa Lạc. Hình ảnh từ đoạn clip ghi lại cho thấy sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều sinh viên khác.

img

Nam sinh áo trắng lao vào đánh tới tấp vào đầu nam sinh L.T.C. (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin được chị N.T.C. (Sóc Sơn, Hà Nội) đăng tải, sau khi tan học, ở khu vực cầu thang, nam sinh L.T.C (sinh viên năm nhất) bị một nhóm chặn lại, trong đó nam sinh T.Q. (là sinh viên cùng trường) lao vào đánh đấm.

Chia sẻ với Báo Giao thông, đại diện trường Đại học FPT cho biết, sự việc trên diễn ra ở cầu thang trường Đại học FPT Campus Hòa Lạc (Hà Nội), với sự chứng kiến của rất nhiều sinh viên. Trận ẩu đả xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa hai sinh viên T.Q. và L.T.C.

Sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh sinh viên L.T.C., đồng thời đang phối hợp làm việc với Công an huyện Thạch Thất xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện trường Đại học FPT, hiện tại, sinh viên L.T.C. đã được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. Nhà trường đã vào viện thăm hỏi động viên sinh viên L.T.C và đang xem xét các phương án hỗ trợ tài chính với em, mong em sớm bình phục để công việc học tập không bị gián đoạn.

img

Nam sinh viên bị bạn đánh chảy máu, nhập viện ngay sau đó. (Ảnh: Mạng xã hội)

Phía Công an huyện Thạch Thất hiện đã làm việc với sinh viên T.Q. để phục vụ điều tra. Nhà trường ra quyết định đình chỉ học tập tạm thời với sinh viên T.Q. để phục vụ công tác điều tra và chờ kết luận của cơ quan chức năng.

"Nhà trường đồng thời mong muốn các sinh viên nâng cao tính tự chủ bản thân khi xử lý các mâu thuẫn cá nhân, tránh các hành vi quá khích có thể gây tổn thương cho bản thân và cộng đồng. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi này theo quy định của Bộ GD&ĐT", đại diện trường Đại học FPT cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.