Giáo dục

Sở GD&ĐT Cà Mau chỉ đạo "khẩn" sau vụ 7 học sinh dàn dựng đánh nhau

08/03/2023, 11:50

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo các phòng giáo dục, các trường trực thuộc nhắc nhở học sinh sau vụ 7 học sinh dàn dựng đánh nhau.

Liên quan vụ nhóm 7 học sinh dàn dựng cảnh đánh nhau để quay clip, ngày 8/3, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa có công văn về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi, lồng ghép giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.

img

Hình ảnh nhóm học sinh lớp 10 ở Cà Mau dàn cảnh đánh nhau được lan truyền trên mạng xã hội trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

“Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không tập trung đông người, rủ rê bạn bè la cà ngoài đường sau giờ tan học. Tuyệt đối không đăng tải hình ảnh, video clip mang tính nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm lên mạng xã hội”, nội dung văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, tổ chức Đoàn, Hội có liên quan, cha mẹ học sinh và các cơ quan liên quan ở địa phương để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Sở dĩ có chỉ đạo trên là do vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh học sinh đánh nhau tại bãi đất trống trong khu dân cư Minh Thắng (thuộc khóm 3, phường 9, TP Cà Mau), gây ảnh hưởng đến ngành, tạo tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh.

Vụ việc đã được Công an TP Cà Mau xác minh, báo cáo chỉ là hành động đùa giỡn, quay video clip để đưa lên nhóm xem, không có mục đích gì khác.

Cụ thể, vụ việc theo báo cáo của Công an TP Cà Mau, vào khoảng 11h ngày 3/3, sau giờ tan trường, 7 học sinh lớp 10A4, 10A10 và 10A12 của Trường THPT Hồ Thị Kỷ đi xe máy đến khu đất trống trong khu dân cư Minh Thắng chơi.

Tại đây, nam sinh P.C.Th. dùng dây nilon trói tay bạn nam sinh cùng trường tên T.T.Đ. vào gốc cây và giả vờ đánh. Các bạn còn lại không can ngăn mà dùng điện thoại quay lại cảnh dàn dựng trên.

Sau đó, nhóm học sinh chia sẻ clip lên nhóm chat để cùng xem và không có mục đích gì khác. Nhưng việc dàn dựng trên của các em đã bị người dân trong khu vực dùng điện thoại quay lại, sau đó đưa lên mạng xã hội, gây hiểu lầm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.