Đời sống

Xác minh vụ lục soát, lăng mạ nam sinh lớp 5 ở TP Đà Lạt vì nghi ăn cắp

29/08/2023, 20:14

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt xác nhận vụ việc nhân viên một nhà sách tại địa bàn lục soát, buông lời lăng mạ vì nghi ngờ cậu bé lớp 5 lấy cắp đồ.

Nghi lấy cắp một học sinh lớp 5 ở Lâm Đồng khóc vì đồ lục soát oan? - Ảnh 1.

Gia đình bé trai học lớp 5 phản ánh vụ việc trên mạng xã hội.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt đã có công văn gửi UBND phường 8 về việc xác minh, xử lý vụ ứng xử thô bạo với trẻ em tại nhà sách C.T. trên đường Bùi Thị Xuân xảy ra vào trưa 28/8.

Trước đó, bà P.T.L.G (phụ huynh nam sinh lớp 5, Trường Tiểu học N.T, phường 8) đã phản ánh lên Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội về vụ việc trưa 28/8, con trai bà đến nhà sách C.T. mua khăn quàng. 

Tuy nhiên, khi cháu ra về thì bị nhân viên bán hàng cùng bảo vệ giữ lại vì cho rằng cháu lấy cắp đồ. Khi nam sinh bảo rằng mình không lấy đồ, nhân viên bán hàng đã lục soát người và cặp sách của cháu.

Khi về nhà, học sinh này khóc, không muốn đi học, tỏ ra rất sợ hãi vì cháu bị lục soát, tra khảo ngay trước mặt nhiều người, có cả bạn bè.

Ông N.T (bố của nam sinh) bức xúc cho biết ông chở con đi nhà sách và chờ ở ngoài khi cháu vào mua đồ. Khi quay lại thấy con trai khóc, ông gặng hỏi thì cháu kể có hai anh, chị trong nhà sách nghi cháu lấy trộm đồ nên chặn lại, lục soát khắp người rồi buông lời lăng mạ.

“Nghe kể lại sự việc tôi lập tức dẫn cháu quay lại nhà sách để làm rõ vụ việc thì nhân viên và chủ nhà sách vẫn tiếp tục nặng lời lăng mạ, thậm chí một người đàn ông còn hung hăng đòi lôi tôi ra ngoài hành hung", ông T cho biết.

Trước sự việc trên, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị UBND phường 8 chỉ đạo ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung vụ việc, báo cáo, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đề nghị cán bộ chức năng thực hiện biện pháp can thiệp, hỗ trợ theo quy định của Luật Trẻ em.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.