Vận tải

Xe buýt trợ giá vẫn hoạt động, không dừng từ 15/8 như thông tin trước đó

08/07/2020, 14:50

12 đơn vị xe buýt trợ giá trên địa bàn TP.HCM vẫn hoạt động, không có ý định tạm dừng từ ngày 15/8 như thông tin trước đó.

img
Xe buýt vẫn hoạt động liên tục, không tạm ngưng như thông tin trước đó

Sáng 8/7, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp xe buýt trợ giá trên địa bàn TP. Theo đó, các đơn vị này sẽ vẫn hoạt động không có ý định tạm dừng từ ngày 15/8 như thông tin trước đó.

Tại buổi làm việc, Trung tâm đã thông tin về tình hình hoạt động vận tải hành khách công cộng ở thành phố; công tác lập dự toán, chuẩn bị ký hợp đồng đặt hàng trong năm 2019 và năm 2020 với các đơn vị vận tải xe buýt. Việc ký hợp đồng đặt hàng được cho là cơ sở thanh toán đầy đủ chi phí trợ giá, không phải chỉ tạm ứng như hiện nay.

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, việc chỉ được tạm ứng kinh phí trợ giá sẽ không đủ cho hoạt động xe buýt. Các doanh nghiệp mong muốn Sở GTVT và Trung tâm Vận tải hành khách công cộng kiến nghị Sở Tài chính cấp đúng, cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt.

Sắp tới, các doanh nghiệp vận tải sẽ có các kiến nghị chung mang tính chất đóng góp và đúng với tình hình thực tế để cùng Sở GTVT và Trung tâm kiến nghị các sở ban ngành liên quan tham mưu cho UBND TP xem xét giải quyết kiến nghị kịp thời.

Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định.

Trước đó, 12 doanh nghiệp vận tải kiến nghị do hoạt động ngày càng khó khăn khó có thể duy trì hoạt động. Trường hợp chưa được giải quyết khó khăn, các đơn vị này đề nghị có thể tạm dừng hoạt động xe buýt từ 15/8. Tuy nhiên, sau khi có buổi làm việc với Trung tâm Quản lý Giao thông cộng cộng, các doanh nghiệp khẳng định sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực hoạt động để phục vụ người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.