Giáo dục

Xót cảnh cô giáo cắm bản vượt bùn lầy cõng chữ lên non

06/01/2024, 11:32

Hình ảnh cô giáo phải "vật lộn" với bùn đất trên tuyến đường vào bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trong mùa mưa nhận được sự chia sẻ, động viên từ người dân, cộng đồng mạng.

Mới đây trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô giáo tại xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình ngã sõng soài trên đoạn đường đầy bùn đất nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên.

Xót cảnh cô giáo cắm bản vượt bùn lầy cõng chữ lên non- Ảnh 1.

Hình ảnh cô giáo mầm non ngã sõng soài trên đường đi dạy nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên từ người dân, cộng đồng mạng.

"Thương cô gian nan cõng chữ lên non; Nhìn mà thương các cô giáo dạy vùng sâu, vùng xa; Thương lắm, cố lên đồng nghiệp tôi ơi"... là những lời động viên được người dùng mạng xã hội gửi đến cô giáo khi xem hình ảnh.

Theo tìm hiểu, hình ảnh người đi xe máy bị ngã sõng soài trên đường đến trường được người dân chụp lại và chia sẻ là cô giáo Lê Sương Sương, giáo viên cắm tại bản Sắt, Trường Mầm non Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Chia sẻ với PV, cô Sương cho biết, lúc đó cô đang đi xe máy vào điểm trường, do đường lầy lội sau cơn mưa nên xe bị trơn trượt ngã xuống đường.

"Thấy cô giáo đi dạy bị ngã, một số người dân đã lại hỗ trợ đỡ dậy. Sau đó, họ lấy điện thoại chụp lại rồi đưa lên các trang mạng để chia sẻ với mọi người về sự khó khăn, vất vả của các giáo viên cắm bản...", cô Sương thông tin.

Cô Sương thông tin thêm, sau khi ra trường, cô dạy 8 năm ở trường mầm non ở đồng bằng huyện Quảng Ninh. Sau đó, cô xung phong lên dạy ở điểm trường bản Sắt xa xôi hẻo lánh này. Kết thúc 1 năm, thấy phụ huynh và các trò mến yêu nên cô đồng ý tiếp tục ở lại công tác.

"Từ nhà em đến điểm trường bản Sắt khoảng 15km, đoạn đường xấu, lầy lội này dài khoảng 5km chưa được đổ bê tông hay thảm nhựa nên vào mùa mưa là lầy lội rất khó đi", cô Sương nói.

Xót cảnh cô giáo cắm bản vượt bùn lầy cõng chữ lên non- Ảnh 2.

Tuyến đường lầy lội, trơn trượt bùn đất này dài khoảng 5km vẫn chưa có kinh phí để sửa chữa, nâng cấp.

Cô Hoàng Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Trường Sơn cho biết, hiện nay trường có 1 điểm chính và 12 điểm trường lẻ. Do các bản nằm cách xa trung tâm, điều kiện đi lại khó khăn nên giáo viên thường phải vào từng bản để dạy học.

"Do đường sá xa xôi, đi lại khó khăn nên hầu hết giáo viên cắm bản ở lại cùng trò đến cuối tuần ra lại điểm trung tâm.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đời sống của bà con cũng dần chuyển biến tốt nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Dù có nhiều trở ngại nhưng chúng tôi sẽ vượt qua, tất cả vì học sinh thân yêu", cô Hậu chia sẻ.

Ông Hoàng Trọng Đức - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết, đường vào bản Sắt bắt đầu từ tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông. Tuyến đường dài khoảng 9km, mới chỉ được đổ bê tông khoảng 5km, còn 3km là đường đất.

"Mùa khô tuyến đường còn dễ đi nhưng cứ vào mùa mưa là đường lầy lội, người dân, thầy cô giáo có ý kiến nhiều lần với địa phương nhưng vẫn chưa có kinh phí để làm", ông Đức cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.