Xã hội

Xuất hiện vết nứt dài gần 200m dọc thân đập hồ sông Mực

14/10/2020, 12:02

Một vết nứt khoảng 173 m, chạy dọc thân đập hồ sông Mực, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang được Thanh Hóa tìm hướng xử lý.

img
Lực lượng chức năng đang kiểm tra vết nứt trên thân đập hồ sông Mực

Ngày 14/10, thông tin từ UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, từ giữa tháng 9/2020, một vết nứt khoảng 173 m xuất hiện chạy dọc thân đập hồ sông Mực, huyện Như Thanh.

Quan sát tại hiện trường, chiều rộng vết nứt từ 2 đến 3 cm, chiều sâu trung bình khoảng 1m ăn sâu vào thân đập. Hiện tại, vết nứt đã được che bạt để chống nước mưa tràn vào sâu lòng thân đập. Đơn vị quản lý hồ sông Mực là Công ty TNHH Một thành viên Sông Chu đã lập chốt khống chế tải trọng, cấm ô tô, xe tải lưu thông qua đập. Đồng thời, cử người theo dõi 24/24 giờ để phát hiện và báo cáo kịp thời khi có sự cố.

Được biết, hồ sông Mực được xây dựng từ năm 1977, có dung tích chứa gần 200 triệu m3 nước, có nhiệm vụ cắt lũ cho sông Yên, cấp nước tưới cho hơn 11.000 ha sản xuất nông nghiệp, cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp cho 3 huyện Như Thanh, Nông Cống và thị xã Nghi Sơn.

Sự việc đã được báo cáo lên UBND tỉnh Thanh Hóa để có hướng xử lý đảm bảo an toàn cho hồ, người và tài sản vùng hạ lưu đập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.