Thời sự Quốc tế

Xung đột Israel - Hamas: 2 công dân Thái thiệt mạng, Chính phủ huy động vận tải cơ sơ tán

08/10/2023, 16:24

Ngày 8/10, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin thông báo, hai công nhân Thái Lan thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng phong trào Hamas vào Israel.

Chia sẻ trên tài khoản X (Twitter), Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết, ông đã nhận được báo cáo từ Đại sứ Thái Lan tại Tel Aviv cho biết, có hai người Thái Lan thiệt mạng vì bạo lực, 8 người khác bị thương.

Ông không chia sẻ thêm thông tin chi tiết nhưng cho biết Bộ Ngoại giao Thái Lan đang nỗ lực sơ tán người Thái Lan khỏi nước này.

Trước đó, chia sẻ với báo giới trước khi rời Sân bay quốc tế Don Mueang lên đường công du nước ngoài, ông Srettha cho biết đã có 11 người Thái Lan bị bắt giữ khi phong trào Hamas thực hiện cuộc đột kích vào Israel.

Xung đột Israel - Hamas: 2 công dân Thái thiệt mạng, Chính phủ huy động vận tải cơ sơ tán - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin (Ảnh: AFP).

Người đứng đầu Chính phủ Thái Lan khẳng định sẽ sử dụng mọi phương tiện ngoại giao có thể để giải thoát các công dân Thái Lan đang bị bắt làm con tin.

Trước đó, chia sẻ trên tài khoản X(Twitter), Thủ tướng Thái Lan cho biết, ông đã yêu cầu lực lượng không quân chuẩn bị để sơ tán công dân Thái Lan từ Israel về nước.

Hiện lực lượng không quân Thái Lan đang chuẩn bị máy bay vận tải Airbus A340 và C-130 để sơ tán công dân khỏi Israel.

Tư lệnh lực lượng không quân Thái Lan cho biết đã nhận được yêu cầu và sẵn sàng hành động.

Có khoảng 25.000 công nhân Thái Lan ở Israel và khoảng 5.000 người trong số họ đang làm việc tại các khu vực xung quanh Dải Gaza.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.