An ninh hình sự

YouTuber bị phạt vì thông tin sai sự thật về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

07/06/2024, 22:51

Tại cơ quan công an, ông Lê Xuân Tiến đã thừa nhận hành vi sử dụng kênh YouTube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF.

Tối 7/6, thông tin từ Bộ Công an, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) đã tiến hành mời làm việc với ông Lê Xuân Tiến (sinh năm 1984, hiện đang sinh sống tại xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội, là chủ thể quản lý và vận hành kênh YouTube "Rồng Bóng Đá") về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trên không gian mạng xuất hiện một số kênh YouTube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF. 

YouTuber bị phạt vì thông tin sai sự thật về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam- Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Lê Xuân Tiến.

Cục A05 đã phối hợp tiến hành xác minh và làm việc với ông Lê Xuân Tiến để làm rõ hành vi, mục đích đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật trên.

Tại cơ quan công an, ông Tiến đã thừa nhận hành vi sử dụng kênh YouTube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF. 

Ông Tiến cho biết, những nội dung bình luận trên kênh YouTube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF. 

Đồng thời, ông Lê Xuân Tiến đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm và thừa nhận việc làm này đã vi phạm pháp luật.

Ngày 20/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Lê Xuân Tiến về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.