Pháp đình

Án tù cho nhóm người quay clip sử dụng bóng cười trong quán karaoke để tống tiền

29/09/2023, 23:12

Nhóm đối tượng ghi hình tệ nạn sử dụng bóng cười trong các quán karaoke tại Đà Nẵng để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29/9, TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xét xử sơ thẩm các bị cáo Lê Chỉ Thương (33 tuổi, tên gọi khác Lê Tâm, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Văn Cường (53 tuổi, phóng viên, trú tỉnh Thừa Thiên Huế), Lê Trung Kim (25 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Án tù cho nhóm người quay clip sử dụng bóng cười trong quán karaoke để tống tiền - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Chỉ Thương tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 15 đến 17/12/2022, lợi dụng việc ghi hình làm phóng sự về tệ nạn bóng cười tại các quán karaoke, các bị cáo uy hiếp sẽ báo cơ quan chức năng và đưa lên phương tiện truyền thông để chiếm đoạt tài sản của 2 quán karaoke tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

Cụ thể, tối 15/12/2022, Thương, Cường rủ thêm Kim đến quán karaoke A6 (phường An Hải Bắc) hát.

Tại đây, Thương phát hiện trong phòng VIP 3 có khách dùng bóng cười nên chỉ đạo nhóm quay video. 

Sau đó, Thương gặp quản lý quán karaoke A6 để yêu cầu đưa 100 triệu đồng, nếu không sẽ gọi báo công an.

Sợ ảnh hưởng, quán đã chuẩn bị 50 triệu đồng. Quản lý đưa phong bì tiền nhưng Thương không cầm mà nói để trên bàn.  Thương đi ra ngoài và gọi điện cho Kim nói vào phòng lấy phong bì đưa cho Cường.

Thấy chưa đủ tiền, Thương nói với quản lý "các ông coi thường tôi quá" và yêu cầu đưa thêm. Quản lý thu xếp được 30 triệu đồng và chuyển tiền qua số tài khoản của Kim.

Sau đó, Thương cùng nhóm ra về và không thanh toán các chi phí phát sinh khi hát karaoke là hơn 6,3 triệu đồng.

Tối 16/12/2022, Thương, Cường, Kim… đến quán karaoke Amazon (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) để tiếp tục hát và quay clip.

Sau khi ghi hình, Cường báo Công an quận Sơn Trà đến làm việc.

Trong lúc công an đang làm việc, Thương gặp chủ quán yêu cầu đưa tiền để không đưa hình ảnh, tin bài về quán lên phóng sự.

Theo cáo trạng của VKSND quận Sơn Trà, Thương đã 2 lần cưỡng đoạt tài sản của quán karaoke A6 và quán karaoke Amazon với tổng số tiền hơn 96 triệu đồng. Những lần Thương cưỡng đoạt tài sản đều có sự tham gia của Cường, Kim.

HĐXX TAND quận Sơn Trà tuyên phạt Lê Chỉ Thương 4 năm tù, Nguyễn Văn Cường 1 năm 6 tháng tù, Lê Trung Kim 1 năm 3 tháng tù.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.