Bất động sản

Ba dự án bất động sản nào vừa được TP.HCM gỡ vướng pháp lý?

20/12/2023, 14:50

Trên địa bàn TP.HCM vừa có thêm ba dự án bất động sản được gỡ vướng pháp lý, sẵn sàng triển khai xây dựng.

Ngày 20/12, UBND TP.HCM cho biết, tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án ở TP.HCM đã tháo gỡ xong vướng mắc pháp lý cho ba dự án bất động sản trên địa bàn.

Trong ba dự án trên, có dự án Khu phức hợp Sóng Việt của Công ty CP Quốc Lộc Phát. Dự án này nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có diện tích khu đất khoảng 7,6ha, tổng mức đầu tư dự kiến 7.300 tỷ đồng. 

Dự án khi triển khai sẽ xây dựng 8 tòa tháp với chiều cao từ 12 - 24 tầng, cung cấp ra thị trường 1.300 căn hộ. 

Hai dự án khác là dự án khu nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần VTHouse và dự án của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam.

Thêm 3 dự án bất động sản được TP.HCM gỡ vướng pháp lý - Ảnh 1.

Dụ án Khu phức hợp Sóng Việt của Công ty CP Quốc Lộc Phát vừa được tháo gỡ xong vướng mắc pháp lý.

Theo UBND TP.HCM, ngoài các dự án đã được tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hiện nay còn một số dự án bất động sản khác đang được các sở, ngành rà soát, để tháo gỡ vướng mắc pháp lý gồm: dự án tại số 3A - 3B Tôn Đức Thắng (quận 1); dự án căn hộ Lê Thành Tân Tạo 2 (quận Bình Tân); dự án Tổ hợp cao ốc thương mại dịch vụ văn phòng và căn hộ tại đường Ba Tháng Hai (quận 11); dự án Khu phức hợp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ khách sạn tại số 428 - 430 Nguyễn Tất Thành (quận 4).

Bên cạnh đó, có hai dự án đang được tổng hợp và trình cơ quan có thẩm quyền xem xét chủ trương đầu tư là Moonlight Centre Point và Metro Star (số 360 đường Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, TP Thủ Đức). 

Đối với 41 dự án khác không đáp ứng điều kiện có quyền sử dụng đất ở để được chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện nhà ở thương mại, UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc. 

UBND TP cũng đã thông báo đến các nhà đầu tư để nghiên cứu đề xuất thay đổi mục tiêu từ đầu tư xây dựng nhà ở thương mại sang đầu tư xây dựng nhà ở xã hội hoặc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại.

Trước đó, từ đầu năm 2023, TP.HCM đã chỉ đạo các sở ngành giải quyết được 52 kiến nghị tháo gỡ khó khăn pháp lý tại 44 dự án bất động sản trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.