Showbiz

Bà Phương Hằng bị đề nghị truy tố, Đàm Vĩnh Hưng được xác nhận là bị hại

07/09/2022, 17:24

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Phương Hằng.

Theo kết luận giám định của Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh bình Dương, lời nói, phát ngôn trong 48 buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của bà Nguyễn Phương Hằng trong hai năm 2021 - 2022 có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

img

Đàm Vĩnh Hưng

Từ đó Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương xác định ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) là bị hại trong vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, xảy ra ở tỉnh Bình Dương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án tới Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố đối với bà Hằng.

Được biết các cá nhân đứng đơn tố cáo bà Phương Hằng cũng đã được cơ quan điều tra gửi văn bản, mời làm việc để thông báo về nội dung kết thúc điều tra vụ án.

img

img

img

img

Văn bản kết luận giám định từ cơ quan điều tra

Trong diễn biến mới nhất, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, suốt thời gian qua anh không lên tiếng vì chờ đợi kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.

img

Bà Nguyễn Phương Hằng

"Những thông tin vừa nhận được như một lời khẳng định mạnh mẽ, đanh thép đầy đủ tính pháp lý rằng: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn trong sạch trong quá trình làm từ thiện, đồng thời cũng là bị hại, tổn thất rất lớn về cả tinh thần lẫn vật chất khi bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống.

Nay mọi việc đã phần nào được sáng tỏ, với tinh thần thượng tôn pháp luật, chúng tôi hy vọng luật pháp sẽ được thực thi nghiêm minh trong những bước tố tụng tiếp theo tại VKS và Toà án", phía Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.