Xã hội

Bạc Liêu bổ nhiệm giám đốc 4 Sở ngành sau khi tách 2 “siêu sở”

15/03/2023, 16:14

Sau khi tách 2 "siêu sở" thành 4 sở, tỉnh Bạc Liêu đã điều động và bổ nhiệm công tác nhân sự tại các sở này.

Ngày 15/3, tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ thuộc sở, ngành chuyên môn của UBND tỉnh này.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lại 2 "siêu sở" (Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch) để tái lập 4 sở, gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông.

img

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu trao quyết định cho lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông

Theo đó, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Lưu Văn Liêm, Bí thư huyện Vĩnh Lợi, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Bùi Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, năm 2018, tỉnh Bạc Liêu đã sáp nhập Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ, thành Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ. Đồng thời sáp nhập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, sau một thời gian hoạt động, chức năng quản lý của 2 sở không tương đồng với nhau, chưa bổ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung, dẫn đến không phát huy hiệu quả.

Song song đó, khối lượng công việc của các sở rất lớn và cùng lúc chịu sự quản lý, kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn của 2 Bộ chuyên ngành nên gây không ít khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch có nhiều tiến bộ nổi trội hơn; còn lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông chưa thực sự phát huy hết vai trò.

"Chính vì thế, để đảm bảo công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục phát triển ổn định, cũng như khắc phục hạn chế, bất cập của lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông thì cần thiết phải thành lập các sở chuyên ngành để tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý cụ thể từng lĩnh vực được tốt hơn", UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ lý do.

Sau khi tái lập, Sở Giáo dục và Đào tạo có 1 Giám đốc và không quá 3 Phó giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 21 đơn vị sự nghiệp công lập.

Sở Khoa học và Công nghệ có 1 Giám đốc và không quá 2 Phó giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 2 đơn vị sự nghiệp công lập.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 1 Giám đốc và không quá 3 Phó giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp và tương đương; 7 đơn vị sự nghiệp công lập.

Sở Thông tin và Truyền thông có 1 Giám đốc và không quá 2 Phó giám đốc (nếu có biệt phái thì không quá 3 Phó giám đốc); 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 1 đơn vị sự nghiệp công lập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.