Xã hội

Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

03/10/2023, 20:26

Chiều nay (3/10), tại nhà Quốc hội, báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm thành lập (5/10/1988-5/10/2023).

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương.

Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho báo Đại biểu Nhân dân.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Huyền - Tổng biên tập báo Đại biểu Nhân dân đã điểm lại chặng đường 35 năm hình thành và phát triển của báo. 

Trong đó nhấn mạnh, báo ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội, một trong 12 cơ quan báo chí chính trị chủ lực của Quốc gia với những bước phát triển mới, từng bước in dấu ấn của một tờ báo sang trọng, trí tuệ và gần gũi.

Tại buổi lễ đã công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể báo Đại biểu Nhân dân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Phạm Thị Thanh Huyền.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, kế thừa và phát huy thành quả của các nhiệm kỳ trước, Quốc hội khóa XV đã và đang nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả thiết thực.

Hoạt động lập pháp ngày càng được đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ cả về số lượng và chất lượng; hoạt động giám sát không ngừng được tăng cường và đổi mới, nội dung tập trung vào những vấn đề lớn quan trọng của đất nước, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, trong kết quả chung đó có sự đóng góp tích cực, quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung và của báo Đại biểu Nhân dân nói riêng.

Báo đã phát huy vai trò định hướng dư luận xã hội, phê phán, đấu tranh với tư tưởng sai trái, chống phá Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt, báo đã khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò là một trong hai cơ quan thông tin chủ lực của Quốc hội với bản sắc riêng, ấn tượng về tính “Chuyên nghiệp, chính xác, bổ ích, nhân văn và hấp dẫn”.

Trong thời gian tới, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị báo Đại biểu Nhân dân cần tiếp tục đổi mới tư duy, tầm nhìn, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể; chủ động thực hiện hiệu quả vai trò là "tờ báo của Quốc hội", góp phần tích cực vào việc thực hiện các quyết sách của Quốc hội và của Hội đồng nhân dân.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, báo Đại biểu Nhân dân phải là cơ quan thực sự đoàn kết, thống nhất cao, vững mạnh về mọi mặt, xây dựng cơ quan văn hóa, môi trường văn hóa; lao động, cống hiến, dấn thân vì nhiệm vụ.

"Báo cần chú trọng việc thực hiện tốt trách nhiệm chung của báo chí cách mạng Việt Nam là đóng góp quan trọng vào việc mở rộng dân chủ, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; tham gia tích cực trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực", ông Trần Thanh Mẫn nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.