An ninh hình sự

Bắt hai vợ chồng "trục vong hồn trừ tà ma", chiếm đoạt tiền của nhiều người

03/11/2023, 15:04

Hùng và Lý đã phối hợp lừa đảo nhiều người bằng hình thức trục vong hồn, trừ tà ma.

Ngày 3/11, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Lý (48 tuổi) cùng chồng là Trần Minh Hùng (65 tuổi, cùng ngụ thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Bắt hai vợ chồng lừa đảo trục vong hồn trừ tà ma để chiếm đoạt tiền của nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Minh Hùng.

Nạn nhân bị vợ chồng Lý và Hùng lừa đảo là bà Đ.T.S ngụ phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Bà S đã đưa cho vợ chồng Lý và Hùng số tiền 150 triệu đồng.

Công an xác định Lý và Hùng kết hôn vào tháng 4/2023. Đến tháng 9/2023, Hùng chia sẻ với Lý là bản thân có năng lực ngoại cảm có thể trục vong hồn, trừ tà ma. 

Sau khi nghe chồng nói chuyện, Lý đến những nhà dân gần nơi hai vợ chồng sinh sống để quay clip, sau đó về đưa lại cho Hùng. Hùng phán rằng một số nhà trong đó có hài cốt, vong hồn, tà ma.

Bắt hai vợ chồng lừa đảo trục vong hồn trừ tà ma để chiếm đoạt tiền của nhiều người - Ảnh 2.

Tang vật công an phát hiện khi ập bắt hai vợ chồng Lý và Hùng.

Lý theo đó hù doạ một số người dân, rằng nếu không thuê thầy trục vong, trừ tà thì tính mạng của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nặng.

Vì lo sợ gặp xui rủi nên nhiều gia đình đã nhờ Lý tìm thầy "giải" giúp. Lý gọi chồng đến để làm lễ trục vong, trừ tà ma cho các gia đình có nhu cầu. Giá mà Hùng đưa ra cho mỗi lần làm lễ từ 20 - 50 triệu đồng.

Riêng tại nhà của bà S, sau khi làm lễ, chủ nhà phải đưa Lý 200 triệu đồng, trong đó 150 triệu trả công cho Hùng và 50 triệu đồng mua đá phong thủy. Trong lúc Lý đang đếm tiền thì công an vào bắt quả tang.

Người đàn ông giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồngNgười đàn ông giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Giả danh công an, mở văn phòng luật sư, nam thanh niên quê Quảng Nam lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.