Tư vấn

Bất ngờ gì xảy đến với tai nghe Apple AirPods Pro nằm trong dạ dày tới 9 giờ?

19/09/2023, 22:50

Sự việc hi hữu xảy ra ở Mỹ. Đột ngột thức dậy và phát hiện một bên tai nghe Apple AirPods Pro biến mất, cô gái đã cố gắng tìm kiếm trước khi nhận ra rằng có lẽ mình đã nuốt phải nó.

Nuốt nguyên một bên tai nghe Apple AirPods Pro?

Ngày 14/6/2023 vừa qua, cô gái Mỹ Moe Kennedy đã bất ngờ rơi vào tình huống cực kỳ khó khăn.

Cô đột ngột thức dậy và nhận ra một bên tai nghe Apple AirPods Pro đã biến mất. Moe Kennedy đã cố gắng tìm kiếm trước khi nhận ra rằng có lẽ mình đã nuốt phải nó.

Điều đáng nói là cô gái không phải là người đầu tiên vô tình nuốt phải tai nghe AirPods khi ngủ.

Bất ngờ gì xảy đến với tai nghe Apple AirPods Pro nằm trong dạ dày tới 9 giờ? - Ảnh 1.

Moe Kennedy không phải là người đầu tiên nuốt phải tai nghe Apple AirPods. Các y bác sĩ cũng đã từng phải tiến hành phẫu thuật để lấy ra chiếc tai nghe AirPods trong vụ việc ở Massachusetts.

Vào tháng 2/2021, một nam giới ở Massachusetts, Mỹ cũng đã nuốt phải một bên tai nghe sau khi nó rơi từ tai vào miệng anh khi đang ngủ. Tình huống tương tự cũng xảy đến với một phụ nữ trẻ vào tháng 11 năm đó khi cô nhầm chiếc tai nghe của Apple với một viên thuốc.

Quay trở lại câu chuyện của Moe Kennedy, cô gái đã nỗ lực trong tuyệt vọng để nôn ra chiếc tai nghe, nhưng đã không thành công.

Và cuối cùng cô và mẹ mình đã quyết định hành động thận trọng bằng cách đi đến phòng cấp cứu tại Trung tâm Y tế Covington.

Vì sao chiếc tai nghe nằm trong dạ dày tới 9 giờ?

Moe Kennedy kể lại những gì đã xảy ra tiếp theo trong một video đăng lên TikTok: 

"Nếu bạn đã từng đánh mất một bên tai nghe AirPod và đang băn khoăn không biết tìm ở đâu… Hãy thử nhìn vào bụng chính mình như tôi vì có thể bạn cũng đã nuốt phải nó".

Khi đến phòng cấp cứu, cô gái đã phải giải thích tình trạng của mình với nhân viên y tế.

Họ rất ngạc nhiên và thích thú khi biết rằng chiếc AirPods Pro vẫn hoạt động. Mẹ của Kennedy có thể kết nối với nó, nghe thấy tiếng dạ dày hoạt động và tiếng cười của con gái mình.

Sau khi tiến hành chụp CT, các y bác sĩ phát hiện ra chiếc tai nghe đã nhanh chóng di chuyển sâu hơn vào dạ dày của Kennedy và kẹt ở vị trí khó tiếp cận.

Họ lo ngại rằng nếu không được giải quyết, có thể sẽ phải thực hiện một cuộc phẫu thuật có mức độ xâm lấn cao hơn. Và để ngăn chặn điều này, Kennedy đã được xe cấp cứu chở đến một bệnh viện và tiến hành phẫu thuật nội soi khẩn cấp.

Bất ngờ gì xảy đến với tai nghe Apple AirPods Pro nằm trong dạ dày tới 9 giờ? - Ảnh 2.

Ảnh: Moe Kennedy

"Đoàn tụ"

Moe Kennedy tỉnh dậy sau ca phẫu thuật với chiếc AirPods Pro được đặt trong chiếc cốc  trên đùi của mình và nó vẫn hoạt động tốt.

Trong email được gửi tới trang tin AppleInsider, Kennedy đã tỏ lòng biết ơn đội ngũ y bác sĩ về kết quả thành công của cuộc phẫu thuật, sự chăm sóc đặc biệt, thái độ tích cực và sự hài hước của họ trong toàn bộ vụ việc như sau:

"Nhìn chung, tôi vẫn duy trì sự tin cậy ở mức 100% với nó (AirPods Pro), nhưng 1.000% không khuyên bạn nên thử ăn chúng. 

Thật vui vì cuối cùng tôi đã ổn và điều buồn cười là tôi đã vô tình thử nghiệm khả năng chống axit dạ dày của nó - mà tôi phát hiện ra là thời gian có thể lên tới ít nhất là 9 giờ".

Chiếc AirPods Pro đầu tiên được Apple ra mắt vào tháng 10/2019 và AirPods Pro 2 là vào tháng 9/2022.

Trong sự kiện "Wonderlust" được Apple tổ chức để giới thiệu iPhone 15 và một số sản phẩm mới vừa qua, AirPods Pro 3 được đồn đoán trước đó đã không xuất hiện và thay vào đó là AirPods Pro 2 được bổ sung cổng sạc USB-C.

AirPods Pro‌ và AiPods có thiết kế tương tự nhau và điểm khác biệt dễ nhận thấy giữa chúng là ‌AirPods Pro‌ có nút tai bằng silicon để cách âm tốt hơn, trong khi AirPods thì không.

Ngoài ra khác biệt chính giữa AirPods, ‌AirPods Pro‌ là khả năng khử tiếng ồn chủ động, năng chống mồ hôi và nước vượt trội cũng như thời lượng pin dài hơn.

Bất ngờ gì xảy đến với tai nghe Apple AirPods Pro nằm trong dạ dày tới 9 giờ? - Ảnh 4.

Từ trái qua: AirPods 1, AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Pro 2.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.