Giáo dục

Bất ngờ kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn khiến 20 học sinh nhập viện sau bữa trưa

29/12/2023, 16:00

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá, kết quả xét nghiệm các mẫu lưu tại trường không có hoá chất, vi khuẩn.

Ngày 29/12, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó chủ tịch TP Thanh Hóa, cho biết vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về vụ việc hàng loạt học sinh, giáo viên của Trường Tiểu học Điện Biên 1 bị rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn bán trú ngày 21/12 vừa qua.

Đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn làm 20 học sinh nhập viện - Ảnh 1.

Hàng loạt học sinh trường Tiểu học Điện Biên 1 nhập viện điều trị sau bữa ăn bán trú.

Theo bà Nga, nhà trường ký hợp đồng với Công ty CP Thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để cung cấp thực phẩm và chế biến suất ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường.

Bữa trưa gồm các món: Cơm trắng, chả cá chiên, canh bí đỏ nấu thịt lợn băm, cải ngọt xào thịt lợn; Tráng miệng: củ đậu; Bữa phụ: cháo thịt lợn băm.

Tối cùng ngày (21/12), một số học sinh và giáo viên có biểu hiện rối loạn tiêu hóa (triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy), tổng số 20 học sinh và 1 giáo viên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Phúc Nguyễn để ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP, đồng thời lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn về sinh thực phẩm Thanh Hoá cho biết: Đã có kết quả xét nghiệm của 6 mẫu lưu tại nhà trường. Cơ bản các chỉ số đều trong ngưỡng an toàn, không có phát hiện về hoá chất và vi khuẩn.

Liên quan đến vấn đề này, Phó chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá cho rằng tiếp tục đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Điện Biên 1 và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sự cố trên.

Trước đó, trong các ngày 21 và 22/12, có 20 học sinh trường Tiểu học Điện Biên 1 (thành phố Thanh Hoá) sau buổi ăn bán trú thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt nên đã đến các bệnh viện thăm khám và điều trị. Nhiều phụ huynh cho rằng do nguồn thức ăn không đảm bảo dẫn đến tình trạng trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.