Giáo dục

Vì sao Lào Cai chuyển công an điều tra vụ "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm"?

25/12/2023, 23:11

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lào Cai gửi Thủ tướng Chính phủ, huyện Bắc Hà đã chuyển thông tin phản ánh vụ "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm" sang cơ quan công an để điều tra, xác minh.

Ngày 25/12, UBND tỉnh Lào Cai vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình xử lý thông tin và sơ bộ kết quả kiểm tra, xác minh vụ “11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lào Cai, thông tin báo chí phản ánh về dấu hiệu cắt xén bữa ăn của học sinh bán trú, việc phụ huynh học sinh không nhận được tiền ăn còn thừa, và tiền hỗ trợ học tập cho học sinh là có cơ sở.

Tuy nhiên, do có một số nội dung cần xác minh liên quan đến nhiều người, ở những thời điểm khác nhau và có nội dung, tính chất phức tạp, nên UBND huyện Bắc Hà đã chuyển thông tin phản ánh trên sang cơ quan công an để điều tra, xác minh.

Chuyển công an vụ '11 học sinh ăn 2 gói mì' ở Lào Cai - Ảnh 1.

Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 giải trình.

Khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, địa phương sẽ báo cáo đến các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí và thông tin rõ đến nhân dân. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh Lào Cai là xử lý thật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với sai phạm.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai đã, đang và sẽ tiếp tục có những văn bản chỉ đạo đối với các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh để nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh những tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bất bình trong dư luận và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục cũng như của địa phương.

Chuyển công an vụ '11 học sinh ăn 2 gói mì' ở Lào Cai - Ảnh 2.

Các em học sinh ăn cơm chan canh mỳ tôm.

Trước đó, ngày 16/12, thông tin phản ánh trên báo chí cho thấy, hơn 170 học sinh bán trú của Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ăn sáng không đủ định suất theo quy định.

Mỗi mâm 11 học sinh chỉ có hai gói mì tôm nấu rau chan cơm, trong khi khẩu phần ăn đúng ra mỗi em được một gói mì và một quả trứng.

Các bữa ăn chính của học sinh cũng hết sức đạm bạc, bị cắt giảm khẩu phần. Ngay cả rau đưa vào nấu ăn cũng thối rữa không bảo đảm chất lượng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.