An ninh hình sự

Bắt người đàn ông làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo ở An Giang

04/12/2023, 17:54

Chiều 4/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) cho biết, đơn vị tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam Nguyễn Văn Xích (33 tuổi, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Nguyễn Văn Xích nảy sinh ý định đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 9/2023, Xích lên mạng xã hội kết nối với một người lạ nhờ làm giúp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả do mình đứng tên với giá 5 triệu đồng.

Bắt giam đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để đi lừa đảo ở An Giang - Ảnh 1.

Xích khai nhận tại cơ quan công an.

Sau đó, nhờ mối quan hệ quen biết của một người bạn, Xích liên hệ, thỏa thuận thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đặng Thế Huy (35 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để lấy 70 triệu đồng.

Lúc này, ông Huy yêu cầu Xích chụp ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Xích gửi qua Zalo để kiểm tra tính pháp lý, ông Huy phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Xích là giả.

Biết được Xích định lừa mình nên ông Huy bí mật trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Khoảng 9h ngày 29/10/2023, trong lúc Xích hẹn ông Huy tại một quán cà phê thuộc xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn (An Giang) để giao giấy và nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.