Đời sống

Bị chém khi nhắc nhở vi phạm, sức khỏe hai cán bộ xã hiện ra sao?

14/11/2023, 18:29

Sau khi đến nhà dân để nhắc nhở về việc xây dựng lấn ra phần đất công, hai cán bộ xã ở Hải Dương bị một thợ xây tìm đến tận nhà, chém bị thương.

Liên quan đến vụ một người dân dùng dao chém, tấn công hai cán bộ xã Tân Hồng sau khi bị nhắc nhở vi phạm về xây dựng, ngày 14/11, Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) đã thông tin.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 16h ngày 12/11, tổ công tác của UBND xã Tân Hồng gồm anh Lê Xuân Hạ, công chức địa chính; Đặng Quang Tam, Trưởng Công an xã và ông Phạm Văn Ấm, Trưởng thôn My Cầu đến công trình đang xây dựng tại thửa đất thuộc địa phận thôn My Cầu do ông Trần Văn Thiết (SN 1954, trú tại thôn Phạm Lý, xã Ngô Quyền, Thanh Miện) làm chủ, để nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ phần công trình đã lấn chiếm vào đất công.

Công an Hải Dương thông tin vụ cán bộ xã bị chém khi nhắc nhở vi phạm - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, do không có ông Trần Văn Thiết ở đó nên tổ công tác đã nhờ những người có mặt nhắn lại cho ông Thiết về nội dung vi phạm.

Trong những người này có Nguyễn Hoàng Việt (SN 1992, thường trú tại thôn Đoài, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, hiện đang ở thôn My Cầu, xã Tân Hồng).

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, sau khi uống rượu với Trần Thành Tài, bực tức vì cán bộ địa chính nhắc nhở nên Việt và Tài đến nhà anh Lê Xuân Hạ để gây gổ.

Thời điểm đó, gia đình anh Hạ đã tắt điện đi ngủ nên Việt lấy thanh sắt và chiếc ghế sắt đập vỡ ô cửa kính cường lực của nhà anh Hạ. Khi gia đình anh Hạ dậy mở cửa để nói chuyện, Tài đi vào nhà tiếp tục gây gổ với anh Hạ.

Sau đó, anh Vũ Văn Cường là cán bộ văn phòng UBND xã Tân Hồng đến can ngăn, Việt cầm dao xông đến đe dọa những người có mặt tại đây.

Khi giằng co, tước dao của Việt, anh Hạ bị thương nhẹ ở cổ tay trái, rách da, phải đi sơ cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang và về nhà ngay trong đêm, sức khỏe ổn định.

Về phía anh Cường trong lúc can ngăn bị va đập vào tường, bị đau nhức ở vùng đầu, đang được theo dõi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, sức khỏe ổn định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang đã triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.