Thời sự Quốc tế

Biểu tình Myanmar: An ninh truy quét, giải tán biểu tình xuyên đêm

07/03/2021, 08:38

Tình hình biểu tình tại Myanmar không ngừng leo thang tới mức cảnh sát mở rộng chiến dịch kiểm soát suốt đêm tại thành phố Yangon.

img

Làn sóng biểu tình phản đối chính quyền quân sự lan rộng tại Myanmar

Suốt đêm qua đến rạng sáng nay (7/3), tình hình biểu tình tại Myanmar không vơi căng thẳng. Dù liên tiếp chứng kiến thái độ mạnh tay từ quân đội, làn sóng biểu tình tại nước này ngày càng mạnh.

Thậm chí, các lực lượng an ninh Myanmar đã thực hiện chiến dịch giải tán đám đông xuyên đêm, liên tục di chuyển qua các quận của thành phố Yangon, dùng mọi cách kể cả súng để kiểm soát biểu tình, giải tán đám đông.

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát đã sử dụng súng, lựu đạn gây choáng, hơi cay… để ngăn bước chân của người phản đối tại quận Sanchaung, Yangon.

Các lực lượng an ninh tiếp tục duy trì sự hiện diện tại quận này cho đến tối muộn thì chuyển sang quận khác của thành phố Yangon.

Hãng Reuters dẫn lời người dân địa phương cho biết, ít nhất 3 người tại Kyauktada bị bắt mà không rõ lý do.

Trong đêm, cảnh sát tiếp tục chiến dịch truy quét những người có liên quan tới Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) - một thành viên đảng cho biết qua bài đăng trên mạng xã hội Facebook.

Theo người này, binh lính đang truy lùng luật sư đại diện cho bà Suu Kyi - lãnh đạo đảng NLD.

Theo Hiệp Hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị, hơn 1.500 người Myanmar đã bị chính phủ quân quản của Myanmar bắt giữ.

Ngoài ra, hiệp hội này cùng Liên Hợp Quốc đều khẳng định, hơn 50 người biểu tình đã chết kể từ khi quân đội đảo chính bắt giữ các lãnh đạo đảng NLD, quan chức trong chính quyền, thiết quân luật hơn 1 tháng trước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.