Đăng kiểm

Đề nghị Đồng Nai giải toả ùn tắc đăng kiểm trong năm 2024

30/12/2023, 21:43

Hiện Đồng Nai chỉ có 4/6 trung tâm đăng kiểm với 10/14 dây chuyền kiểm định đang hoạt động nên khả năng khó đáp ứng nhu cầu đăng kiểm giai đoạn giữa đến cuối năm 2024.

Ngày 30/12, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp nhận văn bản của Bộ Giao thông vận tải về triển khai các giải pháp phòng ngừa nguy cơ ùn tắc phương tiện kiểm định dịp cuối năm 2023 và năm 2024 tại tỉnh này.

Đề nghị Đồng Nai giải toả ùn tắc đăng kiểm trong năm 2024
- Ảnh 1.

Xe xếp hàng chờ đăng kiểm tại Đồng Nai.

Bộ Giao thông vận tải nhận định: hiện nay tỉnh Đồng Nai chỉ có 4/6 trung tâm đăng kiểm với 10/14 dây chuyền kiểm định đang hoạt động, công suất trung bình đạt yêu cầu tối thiểu khoảng 14.400 phương tiện/tháng.

Như vậy, các trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai khó có khả năng đáp ứng được số lượng đến kiểm định ở các tháng: 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12 của năm 2024.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan chủ động liên hệ với đơn vị khác để trưng dụng nguồn nhân lực, khôi phục hoạt động thêm dây chuyền đăng kiểm trong năm 2024.

Ngoài ra theo Bộ, một số đăng kiểm viên đã bị khởi tố nên trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai có nguy cơ thiếu hụt một lượng lớn các đăng kiểm viên xe cơ giới.

Vì vậy, Bộ đề nghị Đồng Nai chủ động phối hợp và báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, có các giải pháp phù hợp để phòng tránh tình trạng ùn tắc phương tiện đến kiểm định.

"UBND tỉnh cần chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị vận động cán bộ, công nhân viên tăng ca, làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ, ngày lễ để phục vụ nhân dân. Đồng thời yêu cầu các trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm đảm bảo tốt nhất về điều kiện làm việc cũng như các chế độ đối với người lao động", văn bản nêu.

Đối với vấn đề đăng kiểm, ông Nguyễn Bôn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cho biết, hiện nay toàn tỉnh có 4/6 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động. Do đó, những ngày qua có xảy ra tình trạng quá tải tại một số trung tâm.

Đề nghị Đồng Nai giải toả ùn tắc đăng kiểm trong năm 2024
- Ảnh 2.

Thời gian qua việc ùn tắc xảy ra liên tục tại nhiều trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai.

Sở Giao thông vận tải đã đề nghị các trung tâm đăng kiểm tăng giờ làm, hoạt động cả thứ 7 và chủ nhật để tăng lượng xe đăng kiểm.

Ngoài ra, ông Bôn cũng cho biết, Sở đã khuyến khích người dân trước khi đi kiểm định cần đăng ký trước trên các ứng dụng, đồng thời kiểm tra xe trước khi đi đăng kiểm để tránh việc phải đến đăng kiểm nhiều lần do không đạt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.