Showbiz

BTC lên tiếng về việc Người đẹp nhân ái Hoa hậu Việt Nam bị tố gian dối

25/12/2022, 17:48
image

Thông tin thí sinh thắng giải Người đẹp nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022 - Nguyễn Ngọc Mai bị tố gian dối đang gây xôn xao dư luận.

BTC lên tiếng, Ngọc Mai phủ nhận tin đồn thất thiệt

Liên quan đến thông tin thí sinh thắng giải Người đẹp nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022 - Nguyễn Ngọc Mai bị tố gian dối, phía BTC cuộc thi đã có phản hồi mới nhất.

img

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức và trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết đã nắm được sự việc liên quan đến thí sinh thắng giải Người đẹp Nhân ái

Theo đó, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức và trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết đã trao đổi với Ngọc Mai về vụ việc và sẽ xác minh đến cùng.

Tuy nhiên, ông Sơn nói rằng, hội đồng giám khảo không chấm các dự án Ngọc Mai thực hiện trong quá khứ, mà chấm dự án cô làm cùng thí sinh Đinh Khánh Hòa ở Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tiểu ban Nhân ái đánh giá đây là dự án tốt nhất, từ việc triển khai, lập kế hoạch, thái độ thực hiện và kết quả khi gây quỹ được 210 triệu đồng.

"Đương nhiên việc bạn Mai từng tham gia và hoạt động dự án là điểm cộng nhưng chúng tôi vẫn quan trọng và quyết định từ dự án nhân ái mà bạn thực hiện trong quá trình thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Đó là dự án mang tên Quán trọ trăng khuyết, thực hiện để giúp những cụ già có hoàn cảnh neo đơn.

Tiểu ban nhân ái đánh giá đây là dự án tốt nhất, từ việc lập kế hoạch, triển khai, thái độ thực hiện và kết quả đạt được (quyên góp được 210 triệu đồng). Bạn Mai được chọn giành giải Người đẹp nhân ái là nhờ thực hiện được dự án này", ông Sơn nói thêm.

Về phía Ngọc Mai, cô cũng khẳng định những tố cáo trên là vô căn cứ. Những hoạt động cô từng tham gia được khẳng định qua giấy tờ chứng nhận của hội trưởng hội sinh viên cùng các tổ chức liên quan.

"Tôi nghĩ những việc đặt điều, vu khống thì sẽ luôn luôn có. Tôi mong mọi người hãy công tâm, nhìn vào quá trình tham gia, sự cố gắng của tôi để có đánh giá đúng đắn nhất. Tôi nghĩ rằng việc này sẽ chẳng gây ảnh hưởng tới mình, bởi "cây ngay không sợ chết đứng".

Người đẹp cho biết thêm, nếu sự việc bị đẩy đi quá xa thì sẽ nhờ đến sự can thiệp của luật sư.

Vì sao Người đẹp nhân ái - Ngọc Mai bị tố gian dối?

Trước đó, tại phần thi Người đẹp nhân ái, Ngọc Mai chia sẻ cô từng làm trưởng ban thiện nguyện của hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, gây quỹ để phối hợp với tổ chức Wellbeing thực hiện dự án Lớp học an toàn, đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ em.

Đồng thời, cô cũng nhắc tới dự án tại Suối Giàng, tỉnh Yên Bái mới tham gia khảo sát gần đây. Cô nói với dự án này sẽ tập trung vào xây dựng các lớp học tiếng Anh hằng tuần, phát triển du lịch bền vững và giáo dục cho trẻ em.

img

Nguyễn Ngọc Mai giành giải Người đẹp nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Tuy nhiên, sau đó, chị Khánh Ly - chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) nhiệm kỳ 2017-2018, cũng là người tuyển Ngọc Mai làm thành viên Ban thiện nguyện vào năm 2017 và chọn Mai vào vị trí Trưởng Ban thiện nguyện năm 2018, bất ngờ lên tiếng tố cáo Ngọc Mai nói dối về dự án nhân ái mang tới cuộc thi.

Theo Khánh Ly, Ngọc Mai chỉ giữ chức Trưởng ban thiện nguyện trong 3 tháng, nhưng không gây được chút quỹ nào cho Wellbeing để tổ chức lớp học, dù ở miền xuôi hay miền núi. Bên cạnh đó, dự án gây quỹ tên "An toàn cho em", không phải "Lớp học an toàn" như Ngọc Mai giới thiệu.

Khánh Ly nói top 5 Hoa hậu Việt Nam hoàn toàn không biết tới nội dung, quá trình hoạt động của tổ chức. Ngoài ra, trong quá trình họp cùng tổ chức, cô thường xuyên xuất hiện trong tình trạng say xỉn.

Hiện, sự việc ồn ào vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngọc Mai sinh năm 1999, quê Nam Định, tốt nghiệp ngành Quản lý giải trí và tổ chức sự kiện tại Đại học Stenden (Hà Lan). Cô đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022 sau khi hoàn thành chương trình học ở Hà Lan.

Thí sinh được khen có gương mặt dễ gây thiện cảm, catwalk tự tin, làm chủ sân khấu. Trong đêm chung kết, cô dừng chân ở top 5 và giành giải phụ Người đẹp nhân ái.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.